Lễ tắm Phật tại trường mầm non Họa Mi 1

GNO - Sáng nay , mùng 8 tháng 4 âm lịch. Nhiều chùa trên địa bàn TP.HCM đã bắt đầu khởi động tuần lễ Phật đản PL 2556 .

Tiêu biểu như trường mầm non Họa Mi 1 thuộc chùa Giác Tâm Quận Phú Nhuận, đã bắt đầu chương trình tuần lễ Phật Đản bằng nghi thức tắm Phật dành cho hơn 220 em học sinh mầm non đang theo học tại trường. Ngoài ra còn có nhiều phụ huynh học sinh và Phật tử đã đến tham dự, buổi lễ được diễn ra thật trang nghiêm và ấm cúng .

image001.jpg

Ni sư TN Huệ Từ, Chủ trường mầm non, cắt bánh mừng ngày khánh đản

Được biết trường Mần non Họa Mi 1, là trường mầm non tư thục do chùa Giác Tâm thành lập, ngoài việc giáo dục cho các bé theo đúng chương trình của bộ giáo dục đề ra, trường còn thường xuyên hướng dẫn cho các bé biết về  nghi thức và những bài kinh, sám cơ bản về Phật giáo.

image002.jpg

Các bé và phụ huynh tham dự buổi lễ tắm Phật

Các tiết mục văn nghệ được các bé thể hiện dưới sự hướng dẫn của các giáo viên và sư cô phụ trách lớp. Những tiết mục hát, múa, vè ..được các bé đang theo học ở các lớp mầm, chồi, lá thể hiện hồn nhiên nhưng không kém phần hấp dẫn. Đây là một trong những chương trình mà Chùa Giác Tâm thực hiện để hưởng ứng tuần lễ Phật đản PL.2556.

image003.jpg

image004.jpg

Các tiết mục văn nghệ được các bé thể hiện cúng dường

Sau phần văn nghệ cúng dường là nghi thức tắm Phật, các sư cô cùng giáo viên đã hướng dẫn các bé, đọc bài kệ tắm Phật và xắp hàng trật tự để được tắm tôn tượng đản sanh của Đức Từ Phụ Thích Ca. Đây là một trong những hoạt động rất thiết thực, cần được nhân rộng và là nét đẹp văn hóa tâm linh cần giữ gìn và lưu truyền rộng rãi.

image005.jpg

NS Huệ Từ, bắt đầu nghi thức tắm Phật

image006.jpg
image007.jpg

Sư cô đang hướng dẫn các bé thực hiện nghi thức tắm Phật

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày