Lễ Vía Bồ-tát Quan Thế Âm tại chùa Dương Lâm, Tích Sơn, Yên Lạc

GNO - Tối qua, 12-3 (19-2 ÂL), nhân vía Bồ-tát Quán Thế Âm Đản sinh, chùa Dương Lâm (Tam Dân, Phú Ninh, Quảng Nam) đã trang nghiêm tổ chức trì kinh, lễ hạnh nguyện Ngài.

Trên 100 Phật tử tham dự còn được, ĐĐ.Thích Pháp Tánh, trụ trì chùa hướng dẫn thắp hoa đăng, nhiễu tôn tượng, đồng niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm, hồi hướng - cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, dịch bệnh Covid-19 sớm tiêu trừ.

anh chua 2.jpg
Phật tử niệm danh hiệu Bồ-tát, dâng hoa đăng cúng dường,
cầu quốc thái, dân an, dịch Covid-19 sớm tiêu trừ - Ảnh: Tiếng Chuông Chùa

Chánh Quán

* Cũng trong dịp này, cùng ngày, tại chùa Tích Sơn (TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức lễ quy y Tam bảo, truyền thụ Ngũ giới cho hơn 100 thiện nam tín nữ.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính và tràn đầy niềm hoan hỷ, dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn (ảnh).

anh chua 4.jpg

Dịp này, Thượng tọa cũng giảng về lợi ích của việc quy y Tam bảo, thọ trì năm giới và nói về một số oai nghi của người Phật tử tại gia khi tới chùa.


"Muốn trở thành một Phật tử chân chính phải có tiêu chuẩn, đó chính là năm giới: không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu. Năm giới là căn bản đạo đức làm người. Sau khi quy y, Phật tử nên gần gũi Tam bảo để tu học Phật pháp", Thượng tọa nói.

Vũ Dũng

* Chùa Yên Lạc ở thôn Mỹ Châu, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), sáng 12-3 cũng tổ chức lễ quy y Tam bảo cho hơn 40 thiện nam tín nữ.

1 (21).jpg


NT.Như Hoa truyền giới cho thiện tín nam nữ

Ni trưởng Thích nữ Như Hoa (thiền viện Viên Chiếu - Đồng Nai), bổn sư truyền giới cũng khuyên mọi người tập ăn chay, lễ Phật, ngồi thiền, niệm Phật, giữ thân tâm trong sạch theo gương hạnh của Phật, học và trau dồi giáo lý để giúp mọi người hiểu Phật pháp cũng như làm việc thiện mỗi ngày.

“Nhờ tất cả thiện sự đó, quý vị sẽ được làm người tốt trong đời này và đời sau, có cuộc sống an lạc ngay trong chính đời sống hiện tại”, Ni trưởng nói.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày