Lễ Vía Bồ-tát Quan Thế Âm tại chùa Dương Lâm, Tích Sơn, Yên Lạc

GNO - Tối qua, 12-3 (19-2 ÂL), nhân vía Bồ-tát Quán Thế Âm Đản sinh, chùa Dương Lâm (Tam Dân, Phú Ninh, Quảng Nam) đã trang nghiêm tổ chức trì kinh, lễ hạnh nguyện Ngài.

Trên 100 Phật tử tham dự còn được, ĐĐ.Thích Pháp Tánh, trụ trì chùa hướng dẫn thắp hoa đăng, nhiễu tôn tượng, đồng niệm danh hiệu Bồ-tát Quán Thế Âm, hồi hướng - cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, dịch bệnh Covid-19 sớm tiêu trừ.

anh chua 2.jpg
Phật tử niệm danh hiệu Bồ-tát, dâng hoa đăng cúng dường,
cầu quốc thái, dân an, dịch Covid-19 sớm tiêu trừ - Ảnh: Tiếng Chuông Chùa

Chánh Quán

* Cũng trong dịp này, cùng ngày, tại chùa Tích Sơn (TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã tổ chức lễ quy y Tam bảo, truyền thụ Ngũ giới cho hơn 100 thiện nam tín nữ.

Buổi lễ được diễn ra trong không khí trang nghiêm, thành kính và tràn đầy niềm hoan hỷ, dưới sự chủ trì của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn (ảnh).

anh chua 4.jpg

Dịp này, Thượng tọa cũng giảng về lợi ích của việc quy y Tam bảo, thọ trì năm giới và nói về một số oai nghi của người Phật tử tại gia khi tới chùa.


"Muốn trở thành một Phật tử chân chính phải có tiêu chuẩn, đó chính là năm giới: không sát sinh, không trộm cắp, không tà dâm, không nói dối, không uống rượu. Năm giới là căn bản đạo đức làm người. Sau khi quy y, Phật tử nên gần gũi Tam bảo để tu học Phật pháp", Thượng tọa nói.

Vũ Dũng

* Chùa Yên Lạc ở thôn Mỹ Châu, xã Thạch Ngọc, huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh), sáng 12-3 cũng tổ chức lễ quy y Tam bảo cho hơn 40 thiện nam tín nữ.

1 (21).jpg
NT.Như Hoa truyền giới cho thiện tín nam nữ

Ni trưởng Thích nữ Như Hoa (thiền viện Viên Chiếu - Đồng Nai), bổn sư truyền giới cũng khuyên mọi người tập ăn chay, lễ Phật, ngồi thiền, niệm Phật, giữ thân tâm trong sạch theo gương hạnh của Phật, học và trau dồi giáo lý để giúp mọi người hiểu Phật pháp cũng như làm việc thiện mỗi ngày.

“Nhờ tất cả thiện sự đó, quý vị sẽ được làm người tốt trong đời này và đời sau, có cuộc sống an lạc ngay trong chính đời sống hiện tại”, Ni trưởng nói.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày