Lễ Vu lan của Phật tử VN tại CH Séc

GNO - Đại lễ Vu lan PL.2559 diễn ra ngày 6-9 vừa qua tại Hội trường Đông Đô, Trung tâm TM Sapa (Praha, CH Séc) là buổi lễ thực sự ấn tượng.

ch s 2.jpg


Buổi lễ diễn ra trang nghiêm

Chưa bao giờ người tới dự đông như vậy - BTC phải kê thêm 100 ghế và một nửa tầng 2 của hội trường cũng kín khách. Hơn 600 người con Phật đã lặn lội tới tham dự; buổi lễ kéo dài gần 3 giờ đồng hồ mà trật tự và không một ai bỏ về trước. Chưa bao giờ đông  trẻ em theo cha mẹ tới dự như vậy. Chưa bao giờ nhiều nước mắt và xúc động như vậy.

Một vị thầy từ nước láng giềng tới tham dự đã chia sẻ cảm xúc: “Tôi thực sự ngạc nhiên vì một buổi lễ trang nghiêm và được tổ chức chuyên nghiệp như vậy, tôi rất xúc động vì buổi lễ tràn ngập tình thương yêu, hiếu kính. Sự nhịp nhàng trong việc kết nối tất cả các khâu, sự gắn kết và đặc biệt tình thầy với thầy, trò với thầy, thầy với trò và với đại chúng được cảm nhận thật nhẹ nhàng, sâu sắc qua lễ hội này”.

ch s 4.jpg
Nghi thức dâng hoa, tri ân đấng sinh thành

ch s 5.jpg
Nước mắt mùa hiếu hạnh

ch s 3.jpg

ch s 6.jpg

ch s 7.jpg
Cài hoa hồng và thêm một lần ghi dấu ơn trời biển của mẹ cha dù người còn hay đã khuất

ch s 1.jpg
Thời khóa dâng hương, đèn cúng dường Tam bảo và trì tụng kinh Vu Lan

Khánh Trí
Ảnh:
Hà Cần

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày