Lễ Vu lan tại chùa Xá Lợi (Q.3)

GNO - Chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) sáng qua, 15-8 đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu sau lễ Tự tứ của chư Tăng.

2xl.jpg


Quang cảnh lễ dâng y tại chùa Xá Lợi

Chứng minh lễ có HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM, viện chủ chùa Xá Lợi; cùng chư tôn đức Tăng chùa Xá Lợi, Phật tử tham dự lễ.

Sau phần niêm hương bạch Phật là lời tác bạch của Ban Phật học và Gia đình Phật tử cúng dường chư tôn đức sau ba tháng An cư kiết hạ.

3xl.jpg
Ban Phật học, Gia đình Phật tử tác bạch cúng dường

4xl.jpg
HT.Thích Hiển Tu ban đạo từ chứng minh

Ban đạo từ, HT.Thích Hiển Tu tán thán tấm lòng hiếu hạnh của Phật tử đối với cha mẹ cũng như lòng tôn kính đối với Tam bảo. Hòa thượng gửi lời chúc an lành đến Phật tử, nguyện cầu năng lực tu học trong ba tháng của chư Tăng gia hộ đến quý Phật tử, thân quyến, cha mẹ hiện tiền được sức khỏe sống an lạc, người thân quá vãng được sanh về cõi an lành.

7xl.jpg
Người nước ngoài thích thú với chia sẻ về ý nghĩa cài hoa hồng từ đoàn sinh GĐPT Xá Lợi

Được biết, trong tuần lễ Vu lan từ ngày mùng 8 đến ngày 15-7 ÂL, tại giảng đường chùa Xá Lợi vào lúc 19g luôn có thời thuyết pháp do các giảng sư trong Ban Hoằng pháp T.Ư và Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM thuyết giảng.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày