Lễ Vu lan tại chùa Xá Lợi (Q.3)

GNO - Chùa Xá Lợi (Q.3, TP.HCM) sáng qua, 15-8 đã trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu sau lễ Tự tứ của chư Tăng.

2xl.jpg


Quang cảnh lễ dâng y tại chùa Xá Lợi

Chứng minh lễ có HT.Thích Hiển Tu, Phó Thư ký HĐCM, viện chủ chùa Xá Lợi; cùng chư tôn đức Tăng chùa Xá Lợi, Phật tử tham dự lễ.

Sau phần niêm hương bạch Phật là lời tác bạch của Ban Phật học và Gia đình Phật tử cúng dường chư tôn đức sau ba tháng An cư kiết hạ.

3xl.jpg
Ban Phật học, Gia đình Phật tử tác bạch cúng dường

4xl.jpg
HT.Thích Hiển Tu ban đạo từ chứng minh

Ban đạo từ, HT.Thích Hiển Tu tán thán tấm lòng hiếu hạnh của Phật tử đối với cha mẹ cũng như lòng tôn kính đối với Tam bảo. Hòa thượng gửi lời chúc an lành đến Phật tử, nguyện cầu năng lực tu học trong ba tháng của chư Tăng gia hộ đến quý Phật tử, thân quyến, cha mẹ hiện tiền được sức khỏe sống an lạc, người thân quá vãng được sanh về cõi an lành.

7xl.jpg
Người nước ngoài thích thú với chia sẻ về ý nghĩa cài hoa hồng từ đoàn sinh GĐPT Xá Lợi

Được biết, trong tuần lễ Vu lan từ ngày mùng 8 đến ngày 15-7 ÂL, tại giảng đường chùa Xá Lợi vào lúc 19g luôn có thời thuyết pháp do các giảng sư trong Ban Hoằng pháp T.Ư và Ban Hoằng pháp Phật giáo TP.HCM thuyết giảng.

N.Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày