Lễ Vu lan tại Trung tâm Văn hóa Q.5

GNO - Lễ hội Tình thương với chủ đề “Ân đức sinh thành” lần thứ 13 nhân mùa Vu lan - Báo hiếu PL.2562 do Ban Trị sự Phật giáo Q.5 phối hợp với Trung tâm Văn hóa quận tổ chức tối 28-8. Chương trình diễn ra tại Trung tâm Văn hoá Q.5 (số 105 Trần Hưng Đạo) có sự chứng minh và tham dự của chư tôn thiền đức Tăng Ni, cùng chính quyền thành phố, Q.5 và Phật tử.
anh dt 2.jpg
Chư Tăng và đại biểu thắp hoa đăng, hướng dẫn Phật tử cùng hướng về cha mẹ

Khai mạc đêm hội với nhiều hoạt động diễn ra tại đây gồm triển lãm thư pháp "Thư họa kinh Phước đức", ẩm thực chay, cắm hoa nghệ thuật … ĐĐ.Thích Lệ Minh, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.5, Phó ban Tổ chức lễ hội cho biết, điểm nhấn trong chương trình là nghi thức cài hoa hồng mùa hiếu hạnh, dâng hoa tri ân mẹ, thắp nến cầu nguyện, ra mắt MV “Nhớ mẹ” của ca sĩ Ngọc Thúy. Bên cạnh đó, chương trình ca nhạc với nhiều tiết mục nói về công ơn sanh thành dưỡng dục của mẹ cha: “Sông có thể cạn, núi có thể mòn, không gian có thể cùng tận, nhưng ân cha nghĩa mẹ thì bao la vô tận không có gì so sánh được”.
anh dt 3.jpg
anh dt 1.jpg
Nghi thức cài hoa hồng và thả hoa đăng tại lễ hội

Lễ hội được tổ chức hàng năm, đây là năm thứ 13 liên tục, nhằm gìn giữ và phát huy giá trị truyền thống văn hóa tri ân và báo ân của dân tộc Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày