Liên hoan phim Phật giáo lần thứ 18 ở Mỹ

GNO - Liệu bạn có biết dòng nhạc Punk rock đang rất thịnh hành ở Myanmar hay một luồng gió mới làm thay đổi các lễ nghi truyền thống của Bhutan hay không? Và bạn đã biết gì về vị lãnh đạo tinh thần Tây Tạng? Hãy đến với Liên hoan Phim Phật giáo Quốc tế lần thứ 18 tại Smith Rafael Film Center (California, Hoa Kỳ).

Liên hoan chính thức khai mạc vào lúc 7g30 tối thứ Sáu tới (9-6) với sự hiện diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma - nhân vật chính của bộ phim tài liệu The Last Dalai Lama?.

the last dalai dama.jpg
Poster phim The Last Dalai Lama?

Vào lúc 1g30 chiều Chủ nhật, My Buddha is Punk sẽ được trình chiếu cùng lúc với A Thousand Mothers, một bộ phim tài liệu của đạo diễn Kim Shelton nói về cuộc sống hàng ngày của các nữ tu tại một Ni viện Phật giáo Myanmar. Một phim khác lấy bối cảnh Nhật Bản đó là Fukushima, Mon Amour của đạo diễn người Đức - Doris Dorrie cũng được công chiếu cùng ngày.

Liên hoan sẽ bế mạc vào lúc 7g30 tối Chủ nhật (11-6) với bộ phim Hema, Hema: Hãy hát tôi nghe trong khi chờ đợi, một kịch bản của nhà văn Lạt Ma Tây Tạng - Khyentse Norbu.

Lệ Tường (Theo SFGate)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày