Lời cầu cứu của chàng trai trẻ

Lời cầu cứu của chàng trai trẻ

GN - “Em không muốn xa vợ, xa mẹ lúc này”, đó là lời cầu cứu của chàng thanh niên Phạm Công Minh (SN 1996), ngụ tại ấp Phú Lợi B, xã Phú Thuận B, huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp) đang bị khối u mang tràng có nguy cơ bị ung thư trực tràng nếu không sớm điều trị (ảnh).

Sinh ra trong gia đình nghèo và nhiều anh em, căn bệnh phổi của ba Công Minh kéo dài hơn 10 năm đã làm cho gia đình phải rơi vào khó khăn, kiệt quệ. Bà Nguyễn Thị Kim Dung (SN 1966), mẹ của Công Minh, mưu sinh với nghề bán nhang, thu nhập bấp bênh, không đủ để trang trải cuộc sống.

Công Minh vừa cưới vợ (chị Châu Mỹ Chiều) chưa đầy 6 tháng thì đã hơn 4 tháng phải đi nằm hết bệnh viện này đến bệnh viện khác. Số tiền hơn 30 triệu đồng mà đôi vợ chồng trẻ vay mượn khắp nơi cũng đã cạn.

Cách đây 4 tháng, Công Minh có biểu hiện đau bụng, nôn ói, không ăn uống được, sụt cân liên tục. Sau khi đi khám tại nhiều bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán Minh bị viêm loét dạ dày, viêm loét đại tràng, khối u mang tràng… nếu không sớm điều trị dứt điểm sẽ dễ dẫn đến ung thư đại tràng.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, mẹ Công Minh cho biết: “Hiện tại, gia đình đành đưa Công Minh về nhà để chăm sóc. Vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, tôi mong mỏi các mạnh thường quân, bạn đọc gần xa giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình, để Công Minh có cơ hội được tiếp tục sự sống, xây dựng ước mơ gia đình chưa trọn vẹn.

Mọi sự giúp đỡ xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày