Lời khuyên chân thành: Về nhà tù và tù nhân

GNO - LTS: Bắt đầu từ hôm nay, trên trang Bạn đọc-Giác Ngộ (GNO) sẽ trích đăng ý kinh hoặc những câu nói của các bậc trí giả. Hi vọng sẽ cùng “góp nhặt cát đá” với quý độc giả, mong rằng quý độc giả cùng lắng lòng trước những “lời vàng ý ngọc” để làm thăng hoa tâm hồn mình. Dưới đây là hai "lời khuyên chân thành" của Đức Đạt Lai Lạt Ma:

* Tất cả mọi người chúng ta đều có khả năng phạm tội và một số tù nhân cũng không ngoại lệ so với mỗi người trong chúng ta. Họ đã không chống lại được sức mạnh của sự ham muốn, tức giận và những phiền não mà tất cả mọi người chúng ta đều gặp phải nhưng ở mức độ khác. Trách nhiệm của chúng ta là phải giúp đỡ họ sửa chữa lại những sai lầm của mình.

1small_1225993748.nv.jpg

Đức Đạt Lai Lạt Ma

* Xã hội không nên hắt hủi những ai đã phạm sai lầm và những ai mang trên mình vết nhơ của sự phạm tội. Họ là những người có đầy đủ khả năng để sống trong xã hội, họ là những thành viên của xã hội giống như bao người chúng ta và họ cũng có thể thay đổi. Chúng ta cần phải giúp họ lấy lại niềm hi vọng và nghị lực để làm lại cuộc đời mình theo một chiều hướng tốt đẹp hơn.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày