Long An: Một doanh nghiệp tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu

GNO - Ngày 10-8 (nhằm ngày 19-6 nhuận-Đinh Dậu), tại Công ty Savina (thị trấn Bến Lức, Long An) đã diễn ra lễ Vu lan - Báo hiếu.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS; HT.Thích Minh Thiện, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An cùng chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Long An.

SAVINA2-13.jpg
Công nhân tham dự lễ Vu lan

Buổi lễ được Phật tử Trần Thị Thu Trang - PD.Thanh Lực tổ chức trong ý nghĩa báo đền thâm ân cửu huyền thất tổ và cha mẹ, nhằm khuyến nhắc và tạo duyên để các thành viên của công ty Savina thực hiện đạo tâm báo hiếu phụ mẫu và hướng tâm về Tam bảo.

Đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Minh Thiện đã tán thán hiếu tâm, hiếu hạnh của Phật tử Thanh Lực và gia đình. Hoà thượng đã tuỳ hỷ với tâm lành trong ý nghĩa gieo duyên Tam bảo đối với nhân viên của công ty, khẳng định mùa Vu Lan - Báo hiếu ngày nay không còn là lễ hội riêng của Phật giáo mà đã trở thành lễ truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là mùa báo ân và đền ân.

Cùng ngày, HT.Thích Tắc Trụ, sám chủ đàn tràn đã quang lâm và thực hiện nghi thức hưng tác thượng phan, khai kinh, ngọ cúng. Sau đó, chư tôn đức đã làm lễ phóng sinh. Buổi chiều là trai đàn chẩn tế cầu an và cầu siêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày