Long An: Một doanh nghiệp tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu

GNO - Ngày 10-8 (nhằm ngày 19-6 nhuận-Đinh Dậu), tại Công ty Savina (thị trấn Bến Lức, Long An) đã diễn ra lễ Vu lan - Báo hiếu.

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thiện Đức, UVTT HĐTS; HT.Thích Minh Thiện, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Long An cùng chư tôn đức Tăng Ni tỉnh Long An.

SAVINA2-13.jpg

Công nhân tham dự lễ Vu lan

Buổi lễ được Phật tử Trần Thị Thu Trang - PD.Thanh Lực tổ chức trong ý nghĩa báo đền thâm ân cửu huyền thất tổ và cha mẹ, nhằm khuyến nhắc và tạo duyên để các thành viên của công ty Savina thực hiện đạo tâm báo hiếu phụ mẫu và hướng tâm về Tam bảo.

Đạo từ cho buổi lễ, HT.Thích Minh Thiện đã tán thán hiếu tâm, hiếu hạnh của Phật tử Thanh Lực và gia đình. Hoà thượng đã tuỳ hỷ với tâm lành trong ý nghĩa gieo duyên Tam bảo đối với nhân viên của công ty, khẳng định mùa Vu Lan - Báo hiếu ngày nay không còn là lễ hội riêng của Phật giáo mà đã trở thành lễ truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, là mùa báo ân và đền ân.

Cùng ngày, HT.Thích Tắc Trụ, sám chủ đàn tràn đã quang lâm và thực hiện nghi thức hưng tác thượng phan, khai kinh, ngọ cúng. Sau đó, chư tôn đức đã làm lễ phóng sinh. Buổi chiều là trai đàn chẩn tế cầu an và cầu siêu.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày