Long An: Trọng thể khai mạc Đại Giới đàn Viên Ngộ

(GNO-Long An): Sáng nay 25-3, tại chùa Kim Cang  xã Bình Thạnh, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, Ban Trị sự Tỉnh hội Phật giáo Long An đã tổ chức lễ khai mạc Đại Giới đàn (ĐGĐ) Viên Ngộ với 877 giới tử Tăng Ni tham cầu thọ giới tu học.

Đại giới đàn tổ chức trong 4 ngày 25, 26, 27, 28 tháng 3-2010 tại 2 địa diểm: chùa Kim Cang dành cho giới tử Tăng gồm 139 giới tử Tỳ kheo, và 169 giới tử Sa di; và chùa Thiên Phước dành cho chư Ni gồm 170 giới tử Tỳ kheo, 179 giới tử Thức xoa và 220 giới tử Sa di Ni.

Tham dự và chứng minh có chư tôn giáo phẩm: HT. Thích Đạt Pháp, HT Thích Đạt Đồng - Thành viên HĐCM, HT. Thích Giác Toàn - Phó chủ tịch HĐTS cùng chư tôn đức BTS các tỉnh thành, BTS THPG Long An, chư tôn giáo phẩm Hội đồng giới sư Tăng và Ni, đại diện chính quyền các cấp và hơn 500 Phật tử.

dangioi_01.JPG

Các giới tử Tăng Ni vân tập về dự lễ khai mạc

dangioi_02.JPG

Các giới tử vân tập cung đón chư tôn giáo phẩm quang lâm

dangioi_03.JPG
dangioi_04.JPG

Chiếc y và huy hiệu được giới tử gắn lên áo hậu của mình

dangioi_06.JPG

Chư tôn đức niêm hương trước giờ khai mạc

dangioi_07.JPG
dangioi_08.JPG

Cung nghinh chư tôn giáo phẩm quang lâm hội trường

dangioi_09.JPG

dangioi_10.JPG

dangioi_11.JPG

dangioi_13.JPG

dangioi_14.JPG

dangioi_15.JPG

dangioi_16.JPG

Quang cảnh lễ khai mạc

dangioi_17.JPG

HT. Thích Thiên Thanh - Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS THPG Long An, Trưởng ban Tổ chức phát biểu khai mạc đã nêu lên tầm quan trọng của việc truyền giới và thọ giới đối với người tu sĩ Phật giáo. Qua đó Hòa thượng mong các giới tử sau khi thọ giới phải cố gắng thọ trì giới pháp để trưởng đạo tâm và tinh tấn tu học hầu được thành tựu đạo quả giải thoát.

Ông Trần Văn Bên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Long An phát biểu chúc mừng và nêu cao những thành tựu Phật sự của tỉnh nhà với nhiều hoạt động mà trong đó Đại giới đàn là một trong những yêu tố nối truyền mạng mạch Phật pháp và tạo nên lực lượng kế thừa trong tương lai.

dangioi_18.JPG
dangioi_19.JPG
dangioi_20.JPG

Tuyên đọc cung an chức sự Hội đồng giới sư Tăng

dangioi_21.JPG

Tuyên đọc cung an chức sự Hội đồng giới sư Ni

dangioi_22.JPG
dangioi_23.JPG

Đại diện giới tử đọc lời phát nguyện

dangioi_24.JPG

Ô. Trần Văn Bên - Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Long An phát biểu

dangioi_25.JPG
dangioi_26.JPG
dangioi_27.JPG

 HT. Thích Giác Toàn ban đạo từ

dangioi_28.JPG

HT. Thích Giác Toàn - Phó chủ tịch HĐTS đã ban đạo từ và tán thán công đức của chư tôn đức Tăng, Ni trong Ban Kiến đàn THPG Long An đã tổ chức đúng pháp, đúng luật trong việc truyền giới cho những trưởng tử Như Lai để tiến tu đạo nghiệp. Hòa thượng cũng nhấn mạnh rằng Đại giới đàn luôn luôn có ý nghĩa tâm linh mạnh mẽ và cao quý đối với ngươi thọ giới nên các giới tử phải giữ cho thân tâm trong sạch khi thọ giới, làm cho đời sống xuất gia càng ngày càng tăng trưởng hạt giống Bồ đề tâm của mình, để rồi tự mình nuôi dưỡng hạt giống này và từ đó làm căn bản cho sự tăng trưởng công đức tu tập, phát triền trí tuệ trong trách nhiệm hoằng pháp độ sinh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

Chùa Viên Giác tổ chức lễ vía Đức Phật A Di Đà

GNO - Ngày 3-12 (10-11-Nhâm Dần), đạo tràng Viên Phong trực thuộc chùa Viên Giác (TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức đêm hoa đăng nhân ngày vía Đức Phật A Di Đà, nhằm tưởng niệm công hạnh và đại nguyện của ngài đồng cầu nguyện quốc thái dân an.

Thông tin hàng ngày