Mang hoa hồng xuống phố mùa Vu lan

GNO - Theo đó, với chương trình "Đóa hoa hiếu hạnh" do ĐĐ.Thích Tịnh Vương - Ủy viên BTS Phật giáo TP.Đà Nẵng, tri sự chùa Long Hoa (Q.Ngũ Hành Sơn) khởi xướng, hàng chục bạn tình nguyện viên, Phật tử trẻ đã phát tâm cùng mang hoa hồng xuống phố mùa Vu lan.

DSC_0096.jpg


ĐĐ.Thích Tịnh Vương hỏi thăm một người nước ngoài và chia sẻ về tục cài hoa mùa Vu lan

Trong suốt gần một tuần qua, đêm nào ĐĐ.Tịnh Vương và các bạn trẻ cũng xuống phố (sau giờ tụng kinh tối), len lỏi vào từng góc phố, công viên, đến bệnh viện, nhà ga... để cài hoa cho mọi đối tượng.

Mỗi cánh hoa gửi trao thông điệp: hãy thương cha, kính mẹ, nhớ ơn đấng sinh thành và sống tử tế. Chính vì thế, cánh hoa cài trên ngực không chỉ khu biệt là một nghi thức Phật giáo mà là việc làm hướng vọng đầy xúc động, chân thành.

Khi cài hoa, Đại đức và các tình nguyện viên đều giải thích, giới thiệu về nét văn hóa nhân văn của Đại lễ Vu lan - trở thành mùa Hiếu hạnh, tri ân, báo ân... Do vậy, dù người có đạo hay không, thậm chí người nước ngoài cũng không bỡ ngỡ, ngược lại còn rất cảm kích.

DSC_0150.jpg


Một chị bảo vệ được cài hoa

Dù người cài hoa hồng đỏ hay trắng thì giây phút ấy hẳn đã lưu lại trong lòng mình một niệm về biết ơn - đạo lý giúp nuôi dưỡng tâm hồn!

Có lẽ vì thế, có nhiều người đã bất ngờ đến xúc động và xuống nước mắt, không ngại ngần sẻ chia. Đó là đã kết được thiện duyên.

Một bạn trẻ tham gia đem hoa xuống phố chia sẻ: “Đêm nay là đêm hạnh phúc, vì con hiểu sâu hơn về việc cài hoa, việc mà mình đã làm không chỉ dành cho một vài người mà còn là dành cho những người khuất mặt, con cảm ơn thầy”.

Việc đem hoa hồng xuống phố không phải năm nay là đầu tiên vì trước đó đã có chùa, có những đội nhóm phát tâm làm trong mùa Vu lan - và chương trình cần sự lan tỏa để cả người tình nguyện lẫn ai đó có duyên được cài hoa hiểu về giá trị của hiếu hạnh, sống hiếu đạo để nuôi dưỡng hiếu tâm - tâm Phật!

Qua chương trình, các tình nguyện viên gắn bó với chùa Long Hoa khen ĐĐ.Thích Tịnh Vương - một vị thầy trẻ nhiệt tâm, đã nhiều năm có các ý tưởng, chương trình để làm cho sinh hoạt Phật giáo thêm sinh khí, thu hút các bạn trẻ hướng đạo, hiểu đạo, sống đạo.

Một số hình ảnh từ chương trình:

DSC_0123.jpg

DSC_0154.jpg

DSC_0163.jpg

DSC_0235.jpg
Từ người nước ngoài, người trẻ đến người lớn tuổi
đều được cài hoa và chia sẻ thông tin về lễ Vu lan - Báo hiếu

DSC_0184.jpg

DSC_0212.jpg
Cài hoa hiếu hạnh

An Lạc
- Ảnh: Minh Hùng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

[Video] Chùa "Phật Cô Đơn" với sự chuyển hóa kỳ diệu

GNO - Kính mời chư Tăng Ni, quý vị cùng xem phim phóng sự tài liệu về sự chuyển hóa kỳ diệu của chùa "Phật Cô Đơn" - Thanh Tâm tự: Từ điểm tín ngưỡng đến đạo tràng tu học trang nghiêm. Giác Ngộ TV - Báo Giác Ngộ thực hiện tháng 7-2020.
Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Cảm tạ của gia đình Phật tử Tâm Hạnh Hồ Văn Te

Gia đình chúng con/tôi xin trân trọng tri ân Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Niệm - Phó Thư ký Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN; chư tôn đức Văn phòng II Trung ương GHPGVN, chư tôn đức Ban Từ thiện xã hội, Ban Thông tin - Truyền thông Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Nhựt Tấn...

Thông tin hàng ngày