Mạng xã hội với Tăng Ni trẻ và công tác hoằng pháp

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Trước thềm Hội nghị họp mặt toàn thể chư tôn đức Tăng Ni đã tốt nghiệp các khóa đào tạo giảng sư (khóa I - IX) diễn ra vào ngày 26-12 tại Bình Dương, Báo Giác Ngộ trao đổi với HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư về công tác hoằng pháp, ứng dụng mạng xã hội trong hoằng pháp và việc sử dụng mạng xã hội trong Tăng Ni trẻ.

Nội dung chi tiết qua bài viết “Tăng Ni trẻ phải chính niệm khi sử dụng mạng xã hội” trên trang 8, PV Như Danh thực hiện.

Bia 1.jpg

Bìa Giác Ngộ số 1082 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Trong tuần qua, từ ngày 14 đến 23-12 (ngày 1 đến 10-11-Canh Tý), chư tôn đức thành viên Ban Trị sự (BTS) GHPGVN TP.HCM, Thường trực các ban chuyên môn, 24 BTS GHPGVN quận huyện đã tham gia khóa huân tu tập trung tại Việt Nam Quốc Tự với nhiều ý kiến thảo luận xoay quanh các vấn đề Giới luật, Nghi lễ, Sinh hoạt Giáo hội, Thông tin - Truyền thông, trên trang Thời sự.

- Trang Xã luận số này, “Bài pháp không lời”, tác giả Giải Hạnh nhấn mạnh: Trong mắt nhìn của thế gian, người xuất gia luôn là biểu tượng cho đạo đức và giải thoát. Lịch sử từng ghi nhận vô số tên tuổi danh tăng đã trở thành rường cột cho nền đạo đức dân tộc qua các triều đại. Ở những làng quê cổ kính, những vùng cựu kinh trên đất nước ta, nơi có những ngôi tổ đình tọa lạc với tuổi đời lên đến trăm năm, người ta vẫn còn có thể nghe nhiều câu chuyện được dân gian truyền tụng về những vị Trưởng lão nghiêm trì giới luật, sống đời phạm hạnh, khiêm cung…

- Trang Phật học: Bớt lệ thuộc vật chất & tình cảm sẽ bớt khổ, bài giảng của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tại chùa Huê Nghiêm (TP.HCM); Có cần học thuộc lòng kinh điển không? (Viên Phúc Sumangala).

- Suy nghiệm lời Phật: Biết sự hơn kém của người (Quảng Tánh); Cầu siêu vì lòng từ bi (Thích Trung Hữu).

- Ba tôi với Báo Giác Ngộ; Hữu duyên đưa tôi đến với Báo Giác NgộĐôi dòng cùng Báo Giác Ngộ là những chia sẻ và tình cảm của HT.Thích Hoằng Tri (trụ trì chùa Vạn Đức, TP.HCM), ThS.Nguyễn Quế Kỳ (Nghệ An) và CTV Trần Trọng Trung (Đồng Tháp) dành cho Báo Giác Ngộ, nhân Kỷ niệm 45 năm ngày Báo ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2021).

- Trang Tuổi trẻ: Tấm gương từ người Thầy (Lan Anh); Xin dành cái tình cho người “shipper” (Huỳnh Ngọc).

- Trang Sáng tác với tạp bút Đám ma con kiến (Nguyễn Như Mây).

- Phật tử có thể tự thọ giới Bát quan trai tại nhà?Đọc kinh thầm có được không? - 2 câu hỏi của bạn đọc sẽ được Tổ Tư vấn Báo Giác Ngộ giải đáp trong số này.

- Trang Xã hội: Hành trình chia sẻ (Tiêu Dao). 

Cùng nhiều tin tức Phật giáo cập nhật trong nước và quốc tế. 

Kính mời bạn đọc đón theo dõi Báo Giác Ngộ số 1082, phát hành vào thứ Sáu, ngày 25-12.

Giác Ngộ online

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày