May y chư Tăng từ... chai nhựa; và những sự kiện Phật giáo nổi bật

GNTV - Rác thải nhựa, cụ thể là các loại chai nhựa khó phân hủy là một vấn nạn gây ô nhiễm, gây ra những hậu họa khủng khiếp cho môi trường sinh thái.

Có một giải pháp thoạt nghe như không tưởng, nhưng lại có thực, đó là việc chư Tăng sử dụng các chai nhựa bỏ đi để tái chế thành chất sợi may pháp y sử dụng hàng ngày, biến một chất thải nguy hại thành pháp phục của chư Tăng.

Mời quý vị xem nội dung này trong Điểm tin video Giác Ngộ số 19, phiên bản đổi mới, phát định kỳ vào ngày thứ 5, mùng 5-9-2019, cùng nhìn lại các sự kiện nổi bật của Phật giáo trong và ngoài nước tuần qua.


Xem lại các bản tin video phiên bản mới đã phát:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày