Mẹ bệnh nặng, con có nguy cơ gác lại ước mơ

Tố Pha và mẹ
Tố Pha và mẹ

GN - Bảy năm về trước, khi căn bệnh u não đã cướp đi người chồng, bà Bùi Thị Lưa (SN 1975) phải một mình vất vả nuôi hai con bằng nghề bán bánh canh với thu nhập bấp bênh.

Vì cuộc sống khó khăn nên con gái bà, Bùi Thị Tố Pha, học sinh 12CB4 Trường THPT Hồng Ngự 2 (H.Hồng Ngự, Đồng Tháp) luôn cố gắng học thật giỏi để có thể giành lấy những suất học bổng, khen thưởng để có thể giảm bớt phần nào khó khăn cho mẹ.

Nhưng cái khó dường như vẫn không buông tha người phụ nữ nghèo này. Cách đây không lâu, thấy sức khỏe có phần suy, bà Lưa đi thăm khám ở bệnh viện, các bác sĩ thông báo kết quả bà bị tắc tĩnh mạch ở gan, hội chứng Budd chiari (xơ gan) phải nhập viện để theo dõi gấp.

Bà Lưa cho biết, số tiền hơn mười triệu đồng vay mượn của người thân đã hết, miếng ăn hàng ngày đã vất vả mới có thể có được thì lấy đâu ra số tiền hàng chục triệu đồng để tiến hành phẫu thuật can thiệp.

Cô học trò nghèo Tố Pha cũng vô cùng lo lắng vì không biết lấy đâu ra tiền để chữa trị cho mẹ, ước mơ trở thành giáo viên tiếng Hàn có nguy cơ phải khép lại.

Mọi sự giúp đỡ mẹ con bà Bùi Thị Lưa và em Bùi Thị Tố Pha, xin liên lạc địa chỉ trên hoặc Ban TTXH Báo Giác Ngộ: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: (028) 39 304 620. Tài khoản số 0601 6724 0901, chủ tài khoản Đoàn Thành Quang, Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Trần Hưng Đạo, TP.HCM.

Chí Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày