Một người Thụy Điển quy y tại tịnh xá Ngọc Sơn

GNO - Chiều qua, 3-12, tại tịnh xá Ngọc Sơn (thôn Cát Lợi, xã Lương Sơn, Nha Trang, Khánh Hòa), NT.Thích nữ Mỹ Liên đã tiến hành lễ quy y và truyền trao Ngũ giới cho thiện tín Staffan Nordstrom (sinh năm 1947, quốc tịch Thụy Điển), Nguyễn Thị Phượng (sinh năm 1972), Đặng Thị Hồng Vân (sinh năm 1975), Nguyễn Đặng Hoài Thương (sinh năm 2004) - ảnh.
QY5.jpg

Thiện nam Staffan Nordstrom cho biết trước đây ông theo đạo Thiên Chúa, đã kết hôn ở Thụy Điển, cuộc sống gia đình không hạnh phúc nên đã chia tay. Năm 2008, nhân chuyến du lịch sang Việt Nam ông quen biết với cô Nguyễn Thị Phượng, đến năm 2009 lễ cưới của người đàn ông Thụy Điển và cô gái Việt Nam được tổ chức theo truyền thống thuần Việt.

Có lần Phượng hỏi, Staffan Nordstrom, anh theo đạo Thiên Chúa nếu sau này qua đời thì lễ tang nên tổ chức như thế nào, anh ấy trả lời: cứ theo đạo Phật mà làm.

Con trai của ông Staffan Nordstrom là Claes Nordstrom (sinh năm 1978) xuất gia năm 2009. Sau khi học ở Ấn Độ và Philippines thầy Claes Nordstrom đã sang Đài Loan tham gia các hoạt động từ thiện ở các chùa bên ấy. Thầy Claes đã hướng cha mình theo đạo Phật; nghe tin vợ chồng Phượng xin quy y, chị bạn là Hồng Vân và con gái Hoài Thương cũng tháp tùng ra tịnh xá Ngọc Sơn quy y - chị Nguyễn Thị Phượng tươi cười chia sẻ.

Lễ quy y diễn ra trong không khí trang nghiêm và thanh tịnh, Ni sư trụ trì Thích nữ Đạm Liên sau khi niêm hương bạch Phật đã giảng giải về ý nghĩa và lợi ích của việc quy y Tam bảo, thọ trì Ngũ giới, khuyến tấn các Phật tử rèn luyện nhân cách đạo đức trên nền tảng của năm giới cấm.

Tin, ảnh: Quảng Ấn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày