Một Phật tử trẻ nhận giải thưởng vì cộng đồng

GNO - Với những hoạt động thiết thực, có ý nghĩa tại Tổ chức Hoạt động xã hội Thanh niên vì cộng đồng Nghệ An 37, Nguyễn Khắc Cường vừa được Cộng đồng tình nguyện Việt Nam tôn vinh và trao giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng năm 2017”.

Theo đó, vừa qua, 5-12, tại thủ đô Hà Nội, Cộng đồng tình nguyện Việt Nam đã tổ chức lễ tôn vinh 70 thủ lĩnh và trao giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng 2017”.

cuong 2.jpg


Nguyễn Khắc Cường nhận giải thưởng “Tuổi trẻ cống hiến vì cộng đồng năm 2017”

Nguyễn Khắc Cường, sinh năm 1986, trú tại phường Bến Thuỷ, TP.Vinh - là người Nghệ An duy nhất dành được giải thưởng. Hiện, Cường là giáo viên dạy trẻ tự kỷ, tăng động cho một trung tâm chuyên biệt tại Nghệ An. Anh sinh ra đã bị dị tật bẩm sinh, bước đi tập tễnh, không làm được việc nặng, không cúi cũng không thể ngồi xổm.

Cường hoạt động thiện nguyện ở 3 lĩnh vực gồm tình nguyện vì cộng đồng, giáo dục và môi trường. Anh là người đứng ra thành lập tổ chức Hoạt động xã hội Thanh niên vì cộng đồng Nghệ An 37 từ năm 2010.

Với 4 tiêu chí gồm “đoàn kết cộng đồng, kết nối trái tim, chia sẻ yêu thương, giúp đỡ người nghèo”, tổ chức của Cường đã hoạt động tình nguyện rất tích cực trong nhiều năm qua.

Nguyễn Khắc Cường cho biết: “Mục đích của nhóm hướng tới là trợ giúp người già neo đơn, trẻ em mồ côi; tổ chức các chương trình ca nhạc thiện nguyện, chương trình Chủ nhật xanh, tham gia tình nguyện, giúp công quả tại các chùa trên địa bàn tỉnh khi có hoạt động Phật sự...

Bên cạnh đó, khi nhận được thông tin về một trường hợp nào đó cần giúp đỡ, các thành viên trong nhóm sẽ đến tận nơi tìm hiểu, đăng lên mạng xã hội để kêu gọi những người có lòng hảo tâm giúp đỡ.

Ngoài ra, nhóm sẽ giới thiệu những công việc phù hợp để một số trường hợp khó khăn có thêm thu nhập. Đến nay, nhóm có 50 thành viên và gần 100 tình nguyện viên tuổi từ 18-35.

cuong 1.jpg


Cường tham gia một chương trình từ thiện do Phật giáo tỉnh Hà Tĩnh tổ chức

Tổ chức của Cường đã mang đến nhiều món quà ý nghĩa trị giá hàng trăm triệu đồng và hơn hết là sẻ chia sự khó khăn, an ủi tinh thần nhiều hoàn cảnh nghèo khó trong cộng đồng…

Cá nhân Nguyễn Khắc Cường liên tục nhận được nhiều giấy khen của Thành đoàn Vinh, các huyện Tương Dương, Quế Phong… trong nhiều năm qua.                              

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày