Nam Định: Bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Phúc

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Lễ công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Thiên Phúc (thôn Biên Hòa, xã Nam Lợi, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định) diễn ra tại chùa sáng 6-12 qua.

thapbatcong 1.jpg


ĐĐ.Thích Nhân Tuệ (phải) nhận hoa chúc mừng

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Tục Quân, Phó BTS GHPGVN huyện Nam Trực công bố quyết định bổ nhiệm ĐĐ.Thích Nhân Tuệ làm trụ trì chùa Thiên Phúc. Sau đó, TT.Thích Thanh Thịnh, Phó BTS GHPGVN tỉnh Nam Định, Trưởng BTS GHPGVN huyện Nam Trực trao quyết định đến ĐĐ.Thích Nhân Tuệ.

Được biết, chùa Thiên Phúc là một ngôi chùa trẻ nhất tỉnh Nam Định. Theo đó, xuất phát từ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của người dân, cách đây 4 năm, được sự cho phép và đồng thuận của các cấp Giáo hội cùng chính quyền, nhân dân làng Biên Hòa đã kiến tạo ngôi chùa mới, trang nghiêm.

Niềm vui đó nay được nhân lên khi ngôi chùa chính thức có một vị Đại đức về gánh vác Phật sự, hướng dẫn Phật tử, người dân tu học.

thapbatcong 2.jpg
Cắt băng khánh thành chùa

thapbatcong 3.jpg
Chư tôn đức dâng hương Tam bảo

Thập Bát Công

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày