Nam Định: Trùng tu chùa Bình A và kiến tạo Đại tượng A Di Đà Phật

(GNO Nam Định): Sáng ngày 01-1-2011, ngày đầu của năm mới, chùa Bình A, thôn Bình A, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định đã tổ chức lễ đặt đá trùng tu chùa Bình A và kiến tạo đại tượng A Di Đà Phật.

Quang lâm chứng minh và tham dự có: HT Thích Minh Tâm - Ủy viên HĐTS; HT. Thích Chí Mãn - Phó Ban trị sự THPG TP.Đà Nẵng; TT. Thích Quảng Hà - Uỷ viên kiểm soát HĐTS, Phó Ban Thường Trực Ban trị sự THPG  Nam Định cùng chư tôn đức ở Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Dương, Nam Định, Quảng Trị, Huế, Đà Nẵng, TP.HCM.

namdinh-1.gif

Chư tôn đức chứng minh

nam-dinh-8.gif
nam-dinh-2.gif

Các vị quan khách và chính quyền trong tỉnh và địa phương

namdinh-3.gif

Về phía chính quyền gồm có: Ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó ban dân nguyện Uỷ ban thường vụ Quốc hội; các cấp lãnh đạo tỉnh Nam Định và đông đảo đồng bào Phật tử đã về tham dự buổi lễ.

Chùa Bình A tọa lạc tại thôn Bình A, xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, nơi đây dân còn nghèo và thưa thớt; ngôi chùa thì nhỏ bé, được dân làng cố công xây dựng để che chở cho dân làng, có nơi tâm linh hàng ngày tới lui lễ bái, tụng niệm và hương khói.

namdinh-4.gif
namdinh-5.gif
namdinh-6.gif

Được biết, dân làng nơi đây tuy nghèo vật chất nhưng rất giàu tâm đạo và hằng cầu mong một người thầy về đây để sớm hôm cùng bà con kinh kệ tụng niệm. Chính cái nhân duyên đó, đầu  năm 2007, từ miền trung xa xôi, với sự đồng ý của Bổn sư, sự chấp thuận của Ban trị sự PG tỉnh Nam Định và sự khuyến khích của quý Phật tử, Đại đức Thích Nhật Khánh đã về ngôi chùa Bình A này trụ trì. Cảnh lạ, quê xa, tuổi đời còn trẻ, nhưng sau một thời gian ở đây, với lòng vững tin vào Tam Bảo và sự mầu nhiệm của Phật pháp. Chính quyền các cấp và địa phương tạo mọi thuận duyên giúp đỡ, nên từ diện tích một ngôi chùa nhỏ bé với 1200m2, nay đã được mở rộng tới 5500m2 và tôn tạo tượng đài Quan Âm rất khang trang để dân làng và quý Phật tử có nơi chiêm bái cầu phúc.

nam-dinh-9.gif

Cử hành nghi thức khởi công xây dựng

namdinh-7.gif

Với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh  Đại đức trụ trì đã phát nguyện kiến tạo một Bảo tượng đức Phật A Di Đà cao 48m, tương ứng với 48 đại nguyện của Ngài, và bên trong (tâm tượng Phật) phụng thờ 10.000 (vạn Phật) pho tượng bằng đồng để Tăng tín đồ Phật tử xa gần có nơi chiêm bái, đồng thời nương nhờ ánh sáng Vô lượng quang của Ngài để soi đường chỉ lối cho mọi nẻo trầm luân, chỉ rõ quê hương Tịnh độ cho những bước chân cùng tử tha hương .

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tháp Tổ sư Liễu Quán (Huế) trong ngày tảo tháp truyền thống - Ảnh: Minh Thắng

Tảo tháp - Nét đẹp tri ân trong truyền thống Phật giáo Việt Nam

GNO - Khi năm cũ dần khép lại, tiết trời chuyển mình từ cái lạnh của mùa đông sang hơi ấm của mùa xuân, cả đời sống dân gian lẫn sinh hoạt thiền môn đều bước vào giai đoạn chuẩn bị đón Tết. Trong bối cảnh ấy, những nghi lễ tưởng niệm tiền nhân, chư Tổ và các bậc tôn túc được cử hành với ý nghĩa tâm linh sâu sắc.
Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường - Ảnh: Làng Mai

Khó tìm người biết đủ ở đời

GN - Đức Phật thường dạy về sự quán chiếu ngũ dục có vị ngọt, với đặc tính dính mắc và tiềm ẩn nhiều hiểm nguy, khổ lụy khó lường. Vì tham ái ngũ dục là bản chất của chúng sinh trong cõi dục nên không dễ vượt qua.
Lễ tưởng niệm Hòa thượng Thích Thiện Hoa tại tổ đình Thường Chiếu

Lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng Thích Thiện Hoa viên tịch tại tổ đình Thường Chiếu và Phước Hậu

GNO - Sáng ngày 20 tháng Chạp năm Ất Tỵ (7-2-2026), đông đảo Tăng Ni, Phật tử môn hạ đệ tử tông môn Thiền phái Trúc Lâm VN đã vân tập tổ đình Thường Chiếu (xã Phước Thái, tỉnh Đồng Nai) thành kính dự lễ tưởng niệm 53 năm ngày Hòa thượng thượng Thích Thiện Hoa viên tịch (1973-2026).

Thông tin hàng ngày