Ngày mai, Giác Ngộ tân niên có mặt trên sạp báo

GNO - Trên số báo đặc biệt Giác Ngộ tân niên Giáp Ngọ (GN số 730) ra ngày mai 6-2 (mồng 7-tháng Giêng-Giáp Ngọ) có nhiều bài viết, tin tức thời sự đặc sắc, thể hiện sức sống mới với sự lạc quan và kỳ vọng về Năm mới, vững niềm tinnhư sinh khí mùa xuân về, lòng người cũng rộn ràng…

b1.jpg
Bìa Giác Ngộ tân niên Giáp Ngọ - Mỹ thuật: HS.Nhuận Thường

Nhiều tin tức thời sự trong mùa xuân: Lãnh đạo Ủy ban T.Ư MTTQVN chúc Tết Đức Pháp chủ GHPGVN, Ban Trị sự T.Ư GHPG Hòa Hảo thăm Hòa thượng Viện trưởng Học viện PGVN tại TP.HCM, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thăm, chúc Tết HT.Thích Trí Quảng

Gặp gỡ đầu năm với Đức Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN - HT.Thích Đức Nghiệp trong năm mới với những kỳ vọng qua ghi chép Vì sự ổn định và phát triển của Giáo hội.

Nhân đầu năm mới, HT.Thích Trí Quảng đã viết: Ngài phát mười hai đại nguyện để ứng với tâm đại bi của Ngài, vì Ngài nhận thấy thế giới chúng ta khổ đau và con người si mê, nên Ngài thương xót, muốn giải cứu qua bài Dược Sư Bổn Nguyện.

nhưng do ta cứ loay hoay với nhận thức và tư duy mới cũ, bảo thủ và tiến bộ, nên ta không tiếp nhận được bầu Trời xuân rộng lớn vô ngằn để sống cùng và sống với đó thôi.

Công đức lễ Phật, lạy Phật mà sanh tâm hoan hỷ, biết niệm Phật, siêng bố thí, trừ ngã mạn, chí thành và chí kính thì mới thành tựu công đức, phước báo đầy đủ, trọn vẹn.

Người Phật tử có nên xem tử vi đầu năm? Hay: Tôi đọc kinh, trong phần Dâng hương có câu: “Đốt nén tâm hương trước Phật đài. Ngũ phần dâng trọn đấng Như Lai”. Xin hỏi ngũ phần là gì? sẽ được Tổ Tư vấn trả lời thấu đáo trên số này.

Đi mãi một con đường: Trên con đường tản bộ cùng nhau ấy, chúng tôi đã đứng ngắm nhìn một cây anh đào già cỗi, nó đã trơ cành… là những suy nghiệm rất riêng tư nhưng cần cho nhiều người.

Góp nhặt yêu thương, gieo “ánh sáng” cho đời - là tâm nguyện của Hướng Dương dành riêng cho người khiếm thị.

Nghệ sĩ Minh Béo: “Mong muốn qua sân khấu để khán giả hiểu Phật giáo”, trò chuyện đầu năm với nghệ sĩ, thấy một người trẻ sống vì đam mê nghệ thuật và hết lòng với người còn khó khăn.

Gánh nước giếng quê, thơm thảo với giao thừa Làng Mai, Hái lộc đầu xuân, Nhớ chợ hoa Hàng Lược, Mùa xuân hướng Phật… còn là những cảm xúc, chia sẻ, sự kiện du lịch… trong những ngày xuân được phản ánh chân thật trên các chuyên trang của Giác Ngộ tân niên.

Kính mời quý bạn đọc đón xem!

Liên hệ mua và đặt báo: Phòng Phát hành Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (08) 393 00675 - 393 06982 - DĐ: 0932059528.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày