Nghệ An: Chùa Chí Linh bị hư hại nặng sau lốc xoáy

GNO - Cơn lốc xoáy chưa đầy 10 phút kèm theo mưa lớn vào khoảng 17g30 hôm qua, 26-4 đã làm tốc mái hơn 20 phòng học, nhiều cây cối, hoa màu của người dân bị gãy đổ, trong đó chùa Chí Linh (đền - chùa Gám) cũng bị ảnh hưởng nặng.

huutinh (1).jpg
Cảnh đổ nát tại chùa Chí Linh sau cơn lốc đi qua

Theo thống kê ban đầu thì trận gió lốc và mưa lớn đã làm tốc mái 7 phòng học của trường THCS và 17 phòng học của 2 phân hiệu trường tiểu học và 120m bờ tường rào bị ảnh hưởng. Nhiều cây cối và mái tôn nhà bếp chùa Chí Linh bị đổ sập hư hỏng, mái đền - chùa tốc ngói, cây đa hàng trăm năm tuổi bị bật gốc, nhiều hệ thống panô, mái tôn bị tốc dỡ hoàn toàn, cảnh chùa đổ nát, hoang tàn - ước thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng.  

Ngoài ra lốc xoáy còn làm tốc mái một số nhà dân. Rất may không có thiệt hại về người.

huutinh (2).jpg
Cây cổ thụ bất gốc đè lên mái chùa

huutinh (3).jpg
Lốc xoáy làm hư hỏng trần nhà và tốc mái khu nhà bếp

Sau cơn lốc xảy ra, địa phương và chùa Chí Linh đã huy động các lực lượng tại  chỗ cùng với Tăng Ni, Phật tử chặt dọn cây cối, lợp lại mái chùa, khắc phục hậu quả để sớm ổn định nơi tu tập, sinh hoạt cho các đạo tràng Phật tử.

Trong những ngày qua, mưa đá kèm theo gió lốc đã càn quét nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dân: khoảng trên 800 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều ngôi nhà bị sập, hoa màu bị vùi dập, thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Hữu Tình - Đức Hoàng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày