Nghệ An: Chùa Chí Linh bị hư hại nặng sau lốc xoáy

GNO - Cơn lốc xoáy chưa đầy 10 phút kèm theo mưa lớn vào khoảng 17g30 hôm qua, 26-4 đã làm tốc mái hơn 20 phòng học, nhiều cây cối, hoa màu của người dân bị gãy đổ, trong đó chùa Chí Linh (đền - chùa Gám) cũng bị ảnh hưởng nặng.

huutinh (1).jpg
Cảnh đổ nát tại chùa Chí Linh sau cơn lốc đi qua

Theo thống kê ban đầu thì trận gió lốc và mưa lớn đã làm tốc mái 7 phòng học của trường THCS và 17 phòng học của 2 phân hiệu trường tiểu học và 120m bờ tường rào bị ảnh hưởng. Nhiều cây cối và mái tôn nhà bếp chùa Chí Linh bị đổ sập hư hỏng, mái đền - chùa tốc ngói, cây đa hàng trăm năm tuổi bị bật gốc, nhiều hệ thống panô, mái tôn bị tốc dỡ hoàn toàn, cảnh chùa đổ nát, hoang tàn - ước thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng.  

Ngoài ra lốc xoáy còn làm tốc mái một số nhà dân. Rất may không có thiệt hại về người.

huutinh (2).jpg
Cây cổ thụ bất gốc đè lên mái chùa

huutinh (3).jpg
Lốc xoáy làm hư hỏng trần nhà và tốc mái khu nhà bếp

Sau cơn lốc xảy ra, địa phương và chùa Chí Linh đã huy động các lực lượng tại  chỗ cùng với Tăng Ni, Phật tử chặt dọn cây cối, lợp lại mái chùa, khắc phục hậu quả để sớm ổn định nơi tu tập, sinh hoạt cho các đạo tràng Phật tử.

Trong những ngày qua, mưa đá kèm theo gió lốc đã càn quét nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Nghệ An gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dân: khoảng trên 800 ngôi nhà bị tốc mái, nhiều ngôi nhà bị sập, hoa màu bị vùi dập, thiệt hại nhiều tỷ đồng.

Hữu Tình - Đức Hoàng

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

Báo Giác Ngộ số 1332: Pháp bị được chế tác bằng gỗ độc bản tại chùa Giác Viên

GNO - Chùa Giác Viên (P.Bình Thới, TP.HCM) sau đại trùng tu trên cơ sở giữ nguyên vẹn nguyên bản, hiện đã mang một diện mạo mới. Đồng thời những di vật hiện còn mang theo những giá trị đặc sắc. Trong số đó, tấm pháp bị bằng gỗ tại trai đường là một hiện vật đặc biệt, gần như là độc bản của Phật giáo Nam Bộ xưa.
[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

[Podcast] Hòa thượng Thích Hoằng Tri: Nhờ Báo Giác Ngộ mà cha tôi - một cán bộ phát nguyện quy y Tam bảo

GNO - Hòa thượng Thích Hoằng Tri, trụ trì chùa Vạn Đức (P.Tam Bình, TP.HCM) là độc giả trung thành của Báo Giác Ngộ suốt nửa thế kỷ qua. Chia sẻ với chương trình Podcast, Hòa thượng nhận định: "Tuy thuộc Thành hội Phật giáo TP.HCM nhưng Báo Giác Ngộ cũng là tiếng nói đại diện của Phật giáo cả nước".

Thông tin hàng ngày