Nghệ An: Chùa gói bánh chưng, tặng quà đồng bào vùng lũ

GNO - Tại chùa Chí Linh (H.Yên Thành), ĐĐ.Thích Tuệ Minh, phụ trách Phật giáo huyện kêu gọi Tăng Ni, Phật tử và nhân dân người góp gạo nếp, lá dong, lá chuối, đậu tương… gói hơn 5.000 chiếc bánh chưng, quyên góp nước suối, lương khô và các nhu yếu phẩm gửi đến đồng bào vùng bão lũ.

Theo ĐĐ.Thích Tuệ Minh, số bánh đầu tiên gửi đi hơn 5.000 chiếc, đến Hà Tĩnh từ ngày 21-10. Sau đó, tùy vào tình hình thực tế và nhu cầu của bà con, chùa sẽ có những hỗ trợ thiết thực nhất trong điều kiện cụ thể, nhất là các huyện ảnh hưởng nặng của bão lũ.

a1.jpg
Hàng trăm người dân về chùa Chí Linh hỗ trợ việc gói bánh chưng để kịp trao cho người dân vùng lũ

Tại chùa Thuần Hậu, chùa Tạnh (Yên Thành), chùa Da (TP.Vinh), chùa Hà (Nam Đàn) cũng đã và đang gói hàng vạn chiếc bánh chưng chay gửi tặng đồng bào miền Trung bị lũ lụt. Toàn bộ nguyên liệu để gói bánh do Tăng Ni, Phật tử vận động người dân, Phật tử tự nguyện đóng góp.

Nhiều đoàn thiện nguyện cũng được tổ chức đến trực tiếp trao quà cho người dân miền Trung. Theo đó, ngày 20-10, ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu (TP.Vinh) và chùa Phúc Thành (Hưng Nguyên) đã đi cứu trợ lần 2,  trao 500 suất quà cho người dân tại Quảng Trị và 1.100 suất quà ở Thừa Thiên Huế. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, bao gồm tiền mặt, bánh chưng, xà phòng tắm, nước rửa tay sát khuẩn, gạo, dầu ăn...

Trong khi đó, tại làng Gia Độ, xã Triệu Độ (Triệu Phong, Quảng Trị) chùa Đồng Tương (H.Quỳnh Lưu) đã trao 400 suất quà cho người dân, mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng. Đồng thời trao 1 máy phát điện trị giá 15 triệu đồng, 50 áo phao trị giá 7,5 triệu đồng cho địa phương này.

Dịp này, nhà chùa còn tổ chức cúng dường một số ngôi chùa bị ngập lụt.

a2.jpg
ĐĐ.Thích Đồng Tuệ, trụ trì chùa Hà (Nam Đàn) trao quà tại vùng lũ Hà Tĩnh

Cùng với đó, ĐĐ.Thích Tuệ Văn, trụ trì chùa Lam Sơn làm trưởng đoàn, trong ngày 22-10 đã trực tiếp đến xã Thuận và xã Lìa trao 400 suất quà cho hộ dân tại đây, mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng bao gồm tiền mặt và các nhu yếu phầm. Tổng giá trị các phần quà 160 triệu đồng.

Chùa An Thái, Yên Thái (Quỳnh Lưu), chùa Đại Tuệ, chùa Hà (Nam Đàn), chùa Diệc (TP.Vinh) đã và đang tổ chức chương trình thiện nguyện “Miền Trung thân thương” - kêu gọi Tăng Ni, Phật tử, người dân chia sẻ khó khăn với bà con vùng lũ lụt miền Trung.

Các chùa này đều thành lập ban từ thiện để tiếp nhận sự đóng góp của mọi người, chung sức giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả lũ lụt để sớm ổn định cuộc sống.

a3-.jpg
 ĐĐ.Thích Quảng Văn, trụ trì chùa Lam Sơn (Quỳnh Lưu) trao quà cho bà con vùng lũ tại huyện Gio Linh (Quảng Trị)

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1168 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ông nội, bé Nấm và Trung thu

GNO - Năm nay bé Nấm lên năm. Lần đầu có cháu, lại là cháu gái nên ông nội cưng hết biết. Còn hỏi; nhà ông bà nội sinh ra toàn con trai. Bốn thằng ôn chớ ít ỏi gì. Nghịch phá như giặc.

Thông tin hàng ngày