Nghệ An: Chùa Phổ Môn chính thức có trụ trì

GNO - Chùa Phổ Môn (xóm 10, xã Nghi Liên, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An) tổ chức lễ đón nhận và trao quyết định bổ nhiệm trụ trì tới ĐĐ.Thích Quảng Bảo, thế danh Võ Văn Châu vào sáng 15-7 vừa qua.

phomon 3.JPG
Đại đức tân trụ trì chùa Phổ Môn nhận hoa chúc mừng của chính quyền tỉnh

Chùa Phổ Môn trải qua cả ngàn năm, hiền hòa trong nếp sống của người dân nơi này. ĐĐ.Thích Quảng Bảo trưởng thành từ Đồng Nai, nhưng là người bản xứ - Nghệ An nên đã có nhân duyên trở về hoằng dương Phật pháp tại quê nhà.

Nhận lời cung thỉnh của Phật tử, ĐĐ.Thích Quảng Bảo về trụ trì chùa Chung Linh và tham gia công tác trong Ban Thường trực GHPGVN tỉnh. Trước những khó khăn còn thiếu về nhân sự hoằng pháp ở các chùa trong toàn tỉnh, để hướng dẫn sự tu học cho Phật tử, Thường trực BTS đã chỉ đạo và cung cử Đại đức đảm trách trụ trì hướng dẫn Phật tử chùa Phổ Môn theo thư thỉnh nguyện của bà con Phật tử bổn tự.

phomon 4.JPG

phomon 5.JPG
Chú nguyện rót đồng đúc đại hồng chung chùa Phổ Môn

Dịp này, nhà chùa tiến hành lễ chú nguyện rót đại hồng chung, có sự chứng minh của chư tôn đức ở Nghệ An, Bình Định, Đồng Nai cũng như lãnh đạo chính quyền sở tại.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Không cầu may mắn

Không cầu may mắn

GN - Cầu may mắn là cầu cho những điều tốt đẹp đến với mình một cách ngẫu nhiên, tình cờ. Trong cuộc sống, hình như ai cũng cầu mong cho mình gặp được nhiều may mắn. Tuy vậy, là một đệ tử Phật, tôi không bao giờ cầu may mắn cho bản thân mình.

Thông tin hàng ngày