Nghệ An: Khai khóa an cư kiết hạ tại chùa Diệc

GNO - Sáng qua, 15-6 (29-4-Ất Mùi), tại chùa Diệc (P.Quang Trung, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An), BTS GHPGVN tỉnh tổ chức lễ khai pháp an cư kiết hạ PL.2559 - DL.2015.

1ng.an 1.jpg


Buổi lễ tác pháp an cư diễn ra tại chùa Diệc vào sáng qua, 15-6

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; TT.Thích Thọ Lạc, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh Nghệ An, Phật tử các đạo tràng, chùa Diệc và đông đảo Phật tử thập phương cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu có đạo từ sách tiến Tăng Ni tu tập trong mùa an cư kiết hạ và ân cần chỉ giáo hàng Phật tử tại gia.

Hòa thượng nói, chư Tăng Ni đệ tử Đức Phật hằng năm phải an cư để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới thân huệ mạng, an trú thời gian 3 tháng trong mùa mưa.

Chư Tăng Ni tập trung an cư tại một trú xứ tự viện, trú xứ đó gọi là trường hạ, nếu không an cư không được tính hạ lạp - tuổi đạo.

Đối với Phật tử tại gia, Hòa thượng nhắc, cũng nên xin phép chư tôn giáo phẩm Ban Chức sự, Ban Tổ chức trường hạ thường xuyên lui tới trường để cúng dường chư Tăng Ni an cư, cùng tu học với chư Tăng Ni, bảo vệ, duy trì và phát huy Chánh pháp, làm được vậy thì có phước báo trí huệ vô lượng.

Được biết, số lượng hành giả an cư năm nay tại Nghệ An có 28 Tỳ-kheo, 5 Sa-di và 14 Tỳ-kheo-ni.

1ng.an 2.jpg

1ng.an 3.jpg
Chư hành giả Tăng tác pháp an cư

1ng.an 4.jpg
Chư Ni cầu pháp trước đại Tăng

1ng.an 5.jpg
Phật tử ngoại hộ phát tâm hộ trì chư hành giả an cư và về trường hạ để nương theo tu học

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1328 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Hồi chuông cảnh tỉnh của người xưa

GNO - Tất cả chúng sanh giai hữu Phật tánh, nơi Phật không dư, nơi phàm không thiếu. Chỉ quay về, nhận lại thì tự đầy đủ. Con đường trở về chỗ uyên nguyên, bao nhiêu cửa ngõ đã mở toang thông thống mà chúng sanh vẫn đang lần tìm lối vào.
"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

"Tự hào được đi cùng Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi là độc giả trung thành và là một cộng tác viên thường xuyên của Báo Giác Ngộ từ nhiều năm nay. Thật rất vinh dự và tự hào khi tôi được đi cùng Báo Giác Ngộ với nhiều niềm vui và đầy ắp kỷ niệm.

Thông tin hàng ngày