Nghệ An: Khai khóa an cư kiết hạ tại chùa Diệc

GNO - Sáng qua, 15-6 (29-4-Ất Mùi), tại chùa Diệc (P.Quang Trung, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An), BTS GHPGVN tỉnh tổ chức lễ khai pháp an cư kiết hạ PL.2559 - DL.2015.

1ng.an 1.jpg


Buổi lễ tác pháp an cư diễn ra tại chùa Diệc vào sáng qua, 15-6

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An; TT.Thích Thọ Lạc, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng chư tôn đức Tăng Ni trong tỉnh Nghệ An, Phật tử các đạo tràng, chùa Diệc và đông đảo Phật tử thập phương cùng về tham dự.

Tại buổi lễ, HT.Thích Thanh Nhiễu có đạo từ sách tiến Tăng Ni tu tập trong mùa an cư kiết hạ và ân cần chỉ giáo hàng Phật tử tại gia.

Hòa thượng nói, chư Tăng Ni đệ tử Đức Phật hằng năm phải an cư để thúc liễm thân tâm, trau dồi giới thân huệ mạng, an trú thời gian 3 tháng trong mùa mưa.

Chư Tăng Ni tập trung an cư tại một trú xứ tự viện, trú xứ đó gọi là trường hạ, nếu không an cư không được tính hạ lạp - tuổi đạo.

Đối với Phật tử tại gia, Hòa thượng nhắc, cũng nên xin phép chư tôn giáo phẩm Ban Chức sự, Ban Tổ chức trường hạ thường xuyên lui tới trường để cúng dường chư Tăng Ni an cư, cùng tu học với chư Tăng Ni, bảo vệ, duy trì và phát huy Chánh pháp, làm được vậy thì có phước báo trí huệ vô lượng.

Được biết, số lượng hành giả an cư năm nay tại Nghệ An có 28 Tỳ-kheo, 5 Sa-di và 14 Tỳ-kheo-ni.

1ng.an 2.jpg

1ng.an 3.jpg
Chư hành giả Tăng tác pháp an cư

1ng.an 4.jpg
Chư Ni cầu pháp trước đại Tăng

1ng.an 5.jpg
Phật tử ngoại hộ phát tâm hộ trì chư hành giả an cư và về trường hạ để nương theo tu học

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: Bảo Toàn

Tu theo hạnh của Đức Phật Dược Sư

GNO - Thầy Tổ chúng ta có tục lệ cầu an đầu năm tụng kinh Dược Sư . Nhân đây, tôi gợi một số ý để quý vị suy nghĩ và thực hành cho đúng Chánh pháp cũng như truyền thống của Phật giáo Việt Nam.
Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Thờ Phật Dược Sư

GNO - Tôi thấy trong kinh Dược Sư, Đức Phật dạy: “Nếu có người nào cúng dường cầu phước, thì trước phải tạo bảy pho tượng của Phật Dược Sư để trên tòa cao...”. Vậy gia đình tôi thờ một tượng có được không? Công đức tu tập có như thờ bảy tượng Phật Dược Sư không?
Từ trái qua: Bà Trương Mỹ Tiền, Ani Choying Drolma - huyền thoại thiền ca đến từ Nepal và Á hậu Trương Thị May

Người mẹ gieo hạt lành cho Á hậu Trương Thị May

GNO - Giữa thế giới hào nhoáng của showbiz - nơi ánh đèn sân khấu lấp lánh và cám dỗ không thiếu, người ta vẫn nhắc về Á hậu Trương Thị May không chỉ vì nhan sắc lạ, mà vì đằng sau cô là bóng hình của một người mẹ đặc biệt: bà Trương Mỹ Tiền - người phụ nữ Khmer mạnh mẽ, kiên cường và đầy lòng từ.
Ban Trị sự GHPGVN tỉnh tặng hoa chúc mừng nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

Ninh Bình: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh chúc mừng kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN

GNO - Nhân kỷ niệm 95 năm Ngày truyền thống MTTQVN và Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (18-11-1930 – 18-11-2025), ngày 17-11, đoàn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình do Hòa thượng Thích Quảng Hà, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo Ủy ban MTTQVN tỉnh.

Thông tin hàng ngày