Nghệ An: Khai pháp an cư tại chùa Diệc

GNO - Tại Diệc cổ tự (P.Quang Trung, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An), BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức lễ khai pháp An cư kiết hạ PL.2558 - DL.2014 vào sáng 17-5 (19-4-Giáp Ngọ).

1 nghe an 1.jpg


Trên 30 hành giả an cư tại Nghệ An dự lễ khai pháp

Buổi lễ có sự chứng minh của TT.Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An, cùng chư tôn đức Tăng Ni trong Hạ trường, đạo hữu Phật tử các đạo tràng, tổ Phật tử chùa Diệc và đông đảo Phật tử thập phương cùng về tham dự.

Số lượng hành giả an cư năm nay tại Nghệ An có 21 Tỳ-kheo, 2 Sa-di và 7 Tỳ-kheo-ni, 1 Sa-di-ni.

1 nghe an 2.jpg
1 nghe an 3.jpg


Chư Tăng Ni tác pháp an cư

Tại buổi lễ, đại chúng ôn lại ý nghĩa An cư, nhắc nhớ đây là truyền thống của Phật giáo, được duy trì từ thời Đức Thế Tôn còn tại thế. Khẳng định, ba tháng an cư là lúc các vị xuất gia có cơ hội gặp gỡ học hỏi lẫn nhau, thúc liễm thân tâm, cùng nhau trao đổi kinh nghiệm tu tập và hoằng pháp, sau chín tháng hoằng hóa tha phương hoặc tại các trú xứ địa  phương.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...
Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

Cách xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài

GNO - Lúc trước vì chưa tin hiểu Phật sâu sắc nên tôi có thờ Thần tài và Thổ địa. Vậy tôi phải xử lý bàn thờ Thổ địa và Thần tài thế nào? Tôi có thể đem tượng gửi vào chùa, còn bàn thờ đặt tượng Phật vào thờ và lễ bái được không?
Tượng Tôn giả Sivali tại chùa Vĩnh Nghiêm - Q.3, TP.HCM - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

Tôn giả Sīvali - vị "thần tài" đích thực của Phật giáo

GNO - Ước nguyện về một đời sống no đủ và thịnh vượng là khát vọng cháy bỏng của con người ở mọi thời kỳ. Nhằm đáp ứng một phần ước nguyện đó, nhiều tôn giáo đã xây dựng và định hình nên những vị thần chuyên trách, thường gọi là thần tài.

Thông tin hàng ngày