Nghị quyết Hội nghị Ban Thường trực HĐTS GHPGVN

Quang cảnh Hội nghị Ban Thường trực HĐTS
Quang cảnh Hội nghị Ban Thường trực HĐTS

GNO - Hội nghị Ban Thường trực HĐTS GHPGVN đã hoàn mãn tại hội trường Văn phòng Ban Thường trực HĐTS phía Nam, thiền viện Quảng Đức, quận 3, TP.HCM.

Sau một ngày làm việc, Hội nghị nhất trí thông qua Nghị quyết vào lúc 15giờ30 ngày 23 tháng 7 năm 2015 trong tinh thần đoàn kết, hoan hỷ, Nghị quyết gồm 12 điểm như sau:

1. Thông qua bản báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2015 nhiệm kỳ VII (2012 - 2017) của Giáo hội.

2. Thông qua chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm 2015 của Giáo hội. 

3. Ghi nhận ý kiến và hỗ trợ các hoạt động Phật sự của Hệ phái Phật giáo Nam tông Kinh, Phật giáo Nam tông Khmer, nhất là công tác hỗ trợ xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer tại TP.Cần Thơ.

4. Hội nghị suy tôn HT.Thích Chơn Thiện, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS lên ngôi vị Phó Pháp chủ HĐCM GHPGVN và sẽ được đệ trình Hội nghị kỳ 4 khóa VII vào cuối năm 2015 thông qua. Đối với các chức danh do Đại hội VII GHPGVN suy cử được giữ nguyên.

5. Hội nghị suy cử bổ sung TT.Thích Huệ Thông, Ủy viên Thường trực HĐTS đảm nhiệm chức danh Ủy viên Thư ký HĐTS; HT.Thích Thanh Hùng, HT.Thích Thiện Đức - Ủy viên HĐTS đảm nhiệm chức danh Ủy viên Thường trực HĐTS và sẽ được đệ trình Hội nghị kỳ 4 khóa VII vào cuối năm 2015 thông qua.

6. Thông qua kế hoạch tổ chức Đại hội GHPGVN quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nhiệm kỳ 2016 - 2021, thời gian tổ chức được ấn định từ tháng 4-2016 đến hết tháng 12-2016. Giao Ban Thư ký và Văn phòng Trung ương Giáo hội triển khai thực hiện.

7. Giao Ban Thư ký tiến hành các thủ tục trình Ban Thường trực HĐTS phê chuẩn đối với việc thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Lào và Ấn Độ.

8. Lập kế hoạch dự kiến tổ chức Diễn đàn Phật giáo ASEAN vào nửa cuối năm 2016 tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.

9. Giao cho hai Văn phòng Trung ương Giáo hội tiếp tục tổ chức Hội nghị giao ban để ghi nhận các vướng mắc, khó khăn tại địa phương, trình Ban Thường trực và Lãnh đạo Giáo hội chỉ đạo giải quyết.

10. Ghi nhận và nghiên cứu những ý kiến phát biểu của các Trưởng ban, Viện trưởng các Ban Viện Trung ương. Nghiên cứu tính khả thi để bổ sung vào chương trình hoạt động Phật sự 6 tháng cuối năm của Giáo hội.

11. Nhất trí về báo cáo tài chính thu chi, phương hướng hoạt động về tài chánh của Ban Kinh tế Tài chánh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

12. Giao Ban Thư ký và hai Văn phòng Trung ương Giáo hội hoàn chỉnh các văn bản có liên quan đến Hội nghị để phổ biến và thi hành; Chuẩn bị các nội dung liên hệ cho Hội nghị thường niên Trung ương Giáo hội kỳ 4 khóa VII của Hội đồng Trị sự vào cuối năm 2015.   

TM.Chủ Tọa đoàn
(đã ấn ký)

HT.Thích Thiện Nhơn 

>>>TP.HCM: Hội nghị Ban Thường trực HĐTS GHPGVN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày