Ngọc Xá lợi Phật từ Ấn Độ đã về đến Việt Nam

(GNO): Gần 5 giờ chiều nay 03-3, muộn hơn 2 tiếng đồng hồ so với dự kiến, chiếc chuyên cơ Vietnam Airlines chở hơn 100 chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội và Phật tử cùng 3 viên Xá lợi Phật, 6 viên Xá lợi thánh Tăng được thỉnh trực tiếp từ Ấn Độ đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội).
Ngọc Xá lợi Phật từ Ấn Độ đã về đến Việt Nam ảnh 1
Xá lợi Phật về trễ hơn 2 tiếng so với dự kiến nhưng
cũng đã về đến Việt Nam lúc 16h45 chiều nay 03-3 (Ảnh: Việt Hưng)
 
Ngọc Xá lợi Phật từ Ấn Độ đã về đến Việt Nam ảnh 2
 
Chuyên cơ chở đoàn cung nghinh Xá lợi Phật dừng hẳn
tại sân bay Nội Bài trong sự chào đón của hàng ngàn người (Ảnh: VH)

Trong nỗi háo hức mong chờ, hàng ngàn chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử đã tháp tùng Đức Phó Pháp chủ Giáo hội Phật giáo Việt Nam HT. Thích Thanh Sam, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đứng chen chật các khu vực đón khách đến của sân bay quốc tế Nội Bài để cố tận mắt thấy được bảo vật linh thiêng Phật giáo.

Tâm sự với chúng tôi, anh Hùng - Nhân viên của sân bay cho biết, lâu rồi sân bay Nội Bài mới tái hiện cảnh nhôn nhịp với đầy cờ hoa như thế. "Dù không theo đạo Phật nhưng tôi cũng cảm thấy vui lây với các Phật tử. Họ không ngại đường xa, trời nắng để đến đây từ rất sớm với tâm trạng đầy hoan hỷ.", anh Sơn cho biết.

Ngọc Xá lợi Phật từ Ấn Độ đã về đến Việt Nam ảnh 3

Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội do HT. Thích Giác Toàn - Phó Chủ tịch

Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chính TƯGH

dẫn đầu cung thỉnh Xá lợi Phật từ từ xuống khỏi máy bay

(Ảnh: Việt Hưng)

Ngọc Xá lợi Phật từ Ấn Độ đã về đến Việt Nam ảnh 4

Đức Phó Pháp chủ GHPGVN HT. Thích Thanh Sam

và Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan

cùng hàng ngàn Phật tử cung nghinh Xá lợi từ chân máy bay

(Ảnh: Việt Hưng)

Theo ghi nhận của chúng tôi, không chỉ Phật tử người Hà Nội mà các tỉnh xa như Thái Nguyên, Hải Phòng cũng có mặt đã cho thấy sức hút và lòng ngưỡng vọng của mọi người dù sự kiện này được công bố trên phương tiện thông tin đại chúng trong thời gian ngắn.

Ngọc Xá lợi Phật từ Ấn Độ đã về đến Việt Nam ảnh 5
Hàng ngàn chư Tăng Ni, Phật tử đứng chật
cổng VIP sân bay quốc tế Nội Bài đón Xá lợi Phật (Ảnh: VH)
 
Ngọc Xá lợi Phật từ Ấn Độ đã về đến Việt Nam ảnh 6
Chiếc xe sang trọng chở vật thiêng Phật giáo từ từ
lăn bánh về thẳng chùa Bái Đính - Binh Bình (Ảnh: Việt Hưng)

Ngay sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài, chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội cung nghinh Xá lợi Phật đã ra thẳng 5 chiếc xe Hammer H3 và Cadillac đặc dụng và về chùa Bái Đính, Ninh Bình cùng với sự tháp tùng của hàng trăm xe ô tô từ 4 – 45 chỗ có mặt hàng giờ trước đó. Tại chùa Bái Đính - Ninh Bình, hàng vạn chư Tăng Ni, Phật tử và quần chúng nhân dân cũng có mặt từ rất sớm chờ đón đoàn cung nghinh.

Khi bản tin này đến với quý bạn đọc thì đại lễ an vị Ngọc Xá lợi Phật tại chùa Bái Đính cũng vừa kết thúc cách đây ít phút. Dù điều kiện làm viêc không được thuận lợi do phải di chuyển nhiều nhưng Giác Ngộ Online sẽ cố gắng chuyển đến quý đọc giả những hình ảnh mới nhất về sự kiện trọng đại này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày