Người trẻ giỏi, tác giả một cuốn sách nói về tử tế

GNO - 18g30 hôm qua, 25-3, bạn đọc đã có buổi giao lưu với tác giả Nguyễn Phi Vân nhân dịp ra mắt sách Quảy gánh băng đồng ra thế giới - do Anbooks phối hợp với Công ty Fahasa tổ chức tại Nhà chuyên đề 1 - Hội sách TP.HCM lần IX (2016) ở Công viên Lê Văn Tám.

Trong Quảy gánh băng đồng ra thế giới, Nguyễn Phi Vân gửi đến độc giả bức tranh về nền kinh tế thế giới thông qua góc nhìn của tác giả, một chuyên gia hàng đầu về ngành nhượng quyền và bán lẻ khu vực châu Á và thế giới.

phivan07.JPG
Tác giả Nguyễn Phi Vân giao lưu cùng bạn đọc qua sự dẫn dắt của nhà báo Trần Nguyên

Món quà mà Nguyễn Phi Vân mang đến cho bạn đọc chính là trái tim cô, tâm hồn cô gửi gắm theo từng trang sách. Đằng sau một Nguyễn Phi Vân - nhà kinh tế, doanh nhân sẽ là một Nguyễn Phi Vân - người phụ nữ Việt Nam bé nhỏ lặn lội khắp năm châu bằng từng bước chân Việt Nam giản dị, mộc mạc, chân chất.

Đây là hành trình của một “con ếch” ngồi đáy giếng một ngày kia quyết băng qua đồng, ra biển rộng với hành trang là “cái gánh” thuần Việt Nam chân thật, chính trực, bao dung. Mỗi quốc gia cô đã đi qua là một bài học được rút ra, thẩm thấu và ghi nhớ.

“Ra thế giới của Phi Vân là để học cái hay, cái tử tế, chân thật, đi để toàn vẹn chứ không phải đi để kiếm tiền. Nhưng trước khi đi bạn phải biết mình đang ở đâu và mình muốn đi đâu. Cái quan trọng là khi đi bạn phải biết: Mình là ai? Mình đã có những gì? Mình đang ở đâu, khi xác định được nhất định bạn sẽ học hỏi được thêm rất nhiều điều”, tác giả Phi Vân chia sẻ.

Trong buổi ra mắt sách, nhiều câu hỏi được bạn đọc đặt ra và được tác giả Nguyễn Phi Vân trả lời hết sức thú vị. Như câu hỏi “hành trình quảy gánh ra thế giới của chị đã thành công rực rỡ, vậy ngoài việc mạnh dạn đi để học hỏi thì chị còn những nguyên tắc gì cho sự thành công của mình?”.

Tác giả Nguyễn Phi Vân trả lời, đối tôi để được như ngày hôm nay tôi nhờ vào 3 yếu tố đó là: chân thật, tử tế và tri thức. Tôi chân thật, tôi tự tin nói những điều đúng với mọi người. Tử tế là một ngôn ngữ chung, tôi gọi đó là “ngôn ngữ vũ trụ” vì nó gắn kết những con người lại với nhau. Còn tri thức, để đi ra thế giới mà bạn chỉ biết tiếng Anh thôi thì chưa đủ, phải biết văn hóa, cách làm việc, tôn giáo của từng quốc gia để bạn có thể hòa mình vào thế giới của họ mà giao lưu học hỏi.

Quảy gánh băng đồng ra thế giới là những trải nghiệm, những kinh nghiệm tích lũy mà tác giả Phi Vân muốn chia sẻ lại các doanh nhân trẻ Việt Nam, các bạn trẻ, học sinh - sinh viên. Toàn bộ dữ liệu về nền kinh tế trên thế giới đã được tác giả hệ thống lại một cách logic.

Từ quyển sách này, độc giả có thể dễ dàng tìm tra cứu dữ liệu theo cách đặt vấn đề của mình, và những nguồn cung cấp dữ liệu quốc tế có chất lượng. Đây là quyển sách có thể làm hành trang mang theo trên những hành trình đi ra thế giới, trở thành “công dân toàn cầu” của bạn trẻ - doanh nghiệp.

phivan02.png
Cuốn sách dành cho người trẻ của Nguyễn Phi Vân

Nguyễn Phi Vân tốt nghiệp MBA tại Úc. Sau đó cô là Giám đốc chiến lược của một công ty quảng cáo quốc tế và đã từng phụ trách các thương hiệu quốc tế thuộc tập đoàn Unilever, Nestle, Abbott, San Miguel, Mastercard… Năm 2006, Phi Vân trở thành đối tác nhận quyền độc quyền của Gloria Jean’s Coffees tại thị trường Việt Nam và chuyển nhượng công ty sau khi công ty đạt được kết quả theo mục tiêu đặt ra về tài chính và quản lý.

Từ cuối năm 2009, Phi Vân làm việc cho tập đoàn Gloria Jean’s Coffees ở các vị trí khác nhau như Giám đốc marketing quốc tế, tổng giám đốc khu vực châu Á (13 nước), và hiện là cố vấn phát triển quốc tế cho tập đoàn này trên toàn cầu phụ trách việc tuyển chọn đối tác, xây dựng chiến lược thâm nhập thị trường cùng đối tác nhận quyền.

Nguyễn Phi Vân hiện là thành viên sáng lập & phát triển công ty World Franchise Associates khu vực Đông Nam Á, thành viên sáng lập & điều hành công ty Retail & Franchise Asia, đại diện cho gần 1.000 thương hiệu quốc tế tại châu Á Thái Bình Dương và cho nhiều thương hiệu châu Á phát triển ra thế giới.

Minh Tiến - Duy Khánh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày