Người Việt tại Châu Âu giỗ Quốc tổ Hùng Vương

GNO - Cộng đồng người Việt tại châu Âu hôm 22-4 đã thành kính tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương tại thủ đô Praha (Cộng hòa Séc).

H2.jpeg


Chư tôn giáo phẩm và Phật tử cử hành nghi thức dâng hương tưởng niệm Quốc tổ

Ông Nguyễn Hữu Dũng, Phó Chủ tịch chuyên trách UBTƯ MTTQVN; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS kiêm Trưởng ban Tăng sự T.Ư cùng đoàn công tác GHPGVN tại các nước châu Âu; lãnh đạo Liên hiệp Hội người Việt Nam tại Châu Âu; lãnh đạo Hội người Việt Nam tại 14 nước khu vực Châu Âu; ông Đỗ Minh Tuấn, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước CHXHCN VN tại Cộng hòa Séc và đông đảo người Việt đang sinh sống tại các nước Châu Âu đến dự.

Lễ giỗ bắt đầu bằng nghi thức dâng hương và cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia tại Châu Âu cùng các khu vực khác nhau tại Cộng hòa Séc dâng phẩm vật tiến cúng Quốc tổ Hùng Vương.

Đoàn dâng phẩm vật của Hội Phật tử Việt Nam tại Cộng hòa Séc do HT.Thích Thiện Pháp dẫn đầu. Dịp này, HT.Thích Giác Liêm, UVTT HĐTS, Phó ban Thường trực Ban Nghi lễ T.Ư đã đọc lời tưởng niệm các Vua Hùng.

Phát biểu tại lễ giỗ, ông Nguyễn Hữu Dũng đánh giá cao các hoạt động thể hiện tinh thần tri ân của người Việt trên xứ người và cho rằng việc tổ chức lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương có ý nghĩa rất lớn trong việc đoàn kết cộng động người Việt ở hải ngoại, hướng về quê hương với những tình cảm tốt đẹp nhất.

Ông cũng khẳng định những giá trị của lễ giỗ sẽ góp phần rất lớn đối với đề án vận động lễ giỗ Quốc tổ Hùng Vương dành cho cộng đồng người Việt ở hải ngoại trên phạm vi toàn thế giới.

Bo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày