Nguyện tiếp bước theo những hạnh nguyện của chư Tổ

GNO - Thông tin được bạn đọc đặc biệt quan tâm trong tuần qua trên Giác Ngộ online là lễ thỉnh xá-lợi Bồ-tát Thích Quảng Đức và tưởng niệm ngài tại Việt Nam Quốc Tự.

Bạn đọc cho biết, lời tưởng niệm do Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật Hội đồng Chứng minh, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM xúc động đọc trong lễ tưởng niệm, an vị xá-lợi Bồ-tát Thích Quảng Đức, sáng 20-4-Kỷ Hợi (24-5-2019), tại Việt Nam Quốc Tự (TP.HCM) gây chấn động.

anhbaot (23).JPG


Dâng hương tưởng niệm Đức Bồ-tát Thích Quảng Đức tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: B.Toàn

Và nhiều người đã đồng nguyện: “Công đức của Bồ-tát, của chư tôn đức đã xả thân vì đạo pháp vô cùng to lớn mà tất cả thế hệ Tăng Ni chúng con ngày hôm nay, sẽ nguyện tiếp bước theo lời hiệu triệu của ngài, để bảo tồn Phật giáo còn mãi, còn mãi… Kính mong Giác linh Hòa thượng từ bi chứng minh cho lòng thành của chúng con”.

Một bài viết chia sẻ về quá trình học Phật của người trẻ “Con tham gia khóa tu đi, má cho tiền…” được nhiều chia sẻ của bạn đọc. “Thật vậy! Khi bạn thực tập và hành trì đúng Chánh pháp thì bạn sẻ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và an lạc trong từng cử chỉ, lời nói và hành động”, bạn đọc Hoài Phát chia sẻ niềm vui thực tập pháp Phật sau khi đọc bài viết trên.

Cũng là niềm hoan hỷ, đó là thông tin nữ diễn viên trẻ nổi tiếng người Myanmar - Soe Pyae Thazin - đã quyết định rời khỏi showbiz để xuống tóc, trở thành tu nữ Phật giáo. Nhiều người ngưỡng mộ bày tỏ: “Đúng là hạnh nguyện tuyệt vời, khó có người làm được. Cầu nguyện thập phương chư Phật, chư Bồ-tát, chư thiên, thiện thần phóng quang gia hộ cho nữ cô đạo hạnh sớm viên mãn để phổ độ chúng sanh”, bạn đọc Phan Thoại viết.

“Nhân quả là quy luật khách quan” - nội dung tư vấn nhận được bạn đọc Trường Lạc tán thán: “Cảm ơn báo Giác Ngộ về bài viết. Bài trả lời hay quá, giải tỏa nghi vấn, thắc mắc cho nhiều người. Thật ra luật nhân quả nghiệp báo rất phức tạp, không phải ai cũng hiểu đúng, phần lớn người ta chỉ hiểu một cách sơ sài và có khi hiểu sai nữa. Những bài viết như thế này sẽ làm sáng tỏ hơn nhiều vấn đề”.

Trong khi đó, bạn đọc Thanh Ha chia sẻ: “Nhân-duyên-quả đan xen, rất phức tạp. Gieo hạt lúa, vài tháng sau có kết quả. Nuôi con, có khi 30 năm sau mới thấy con trưởng thành. Có những hạt giống đã gieo chưa có điều kiện trổ quả, chúng vẫn còn đó. Trùng trùng duyên khởi, chỉ cần một niệm không lành khởi lên là tám vạn cánh cửa chướng ngại mở ra. Nhân quả ẩn mặt, rất khó phát hiện. Nó tồn tại khách quan”.

Tổ CTBĐ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Chuyện bên hoa cỏ lau

GNO - Sáng nay, Ni sư Tiến Liên ghé thăm. Quen nhau trong lớp Zoom Phật pháp, cùng đồng cảm tâm tình làm thầy Ni có nhiều đệ tử trẻ, xây dựng một thế hệ tương lai truyền thừa.
Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày