Nhiều bạn đọc chia sẻ sau bài báo trên Giác Ngộ

GNO - Ngay sau khi bài viết: “Mẹ, con & con đường ... khó nhọc” đăng trên trang Xã hội báo Giác Ngộ số 962 (ngày 31-8-2018), viết về những ước mơ giản đơn của các em đồng bào dân tộc ở xã Bảo Thuận, huyện Di Linh (Lâm Đồng). Bài viết đã được nhiều sự tiếp sức, sự yêu thương của bạn đọc, mạnh thường quân, đã được chuyển đến nơi đây.

TT.Thích Duy Trấn, Phó ban kiêm Trưởng Phân ban Dân tộc Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã trao tặng 5 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tiếp sức các em đến trường. Mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng, được tặng cho các em: K’Bruyên (học sinh lớp 2), thôn Kalatangu, xã Bảo Thuận; K’Dậu (học sinh lớp 4), thôn Hangpior, xã Bảo Thuận; K’Lương (học sinh lớp 3), thôn Hangpior, xã Bảo Thuận; K’Duở (học sinh lớp 3), thôn Kơ Nệt, xã Bảo Thuận; K’Lệ (học sinh lớp 8), thôn Hangpior, xã Bảo Thuận.

 
TQ.JPG

Thầy Nghĩa, giáo viên Trường THCS Bảo Thuận chuyển học bổng đến em K’Lệ - Ảnh: P.N

Nhân mùa Vu lan - Báo hiếu, ngoài tặng học bổng, TT.Thích Duy Trấn còn tặng quà đến gia đình các em. Mỗi phần quà sẻ chia gồm: gạo, mì gói, nước tương, muối, dầu ăn, áo ấm. 

Ngoài ra, đoàn từ thiện gồm các mạnh thường quân ở TP.HCM cũng đã kêu gọi, chung tay đã đến tận nơi, trao 300 phần quà cho các hộ gia đình đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bảo Thuận. Đoàn đến tận nhà các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, hỗ trợ tiền học phí đầu năm, tiền mua tập sách để các em kịp đến trường khai giảng năm học mới.

Mùa này, xã Bảo Thuận mưa dầm và thời tiết khá lạnh. Tuy nhiên những phần quà được sẻ chia đến nơi đây phần nào sưởi ấm lòng người, giúp các phụ huynh vơi bớt nhọc nhằn, đem đến nhiều niềm vui bất ngờ cho các em học sinh, nhất là khi mùa tựu trường đã đến.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mừng thọ các Phật tử cao niên đang sinh hoạt tại đạo tràng chùa Tích Sơn

Vĩnh Phúc: Mừng thọ Phật tử cao niên tại chùa Tích Sơn

GNO - Sáng 24-2, tại chùa Tích Sơn (TP.Vĩnh Yên) đã tổ chức lễ mừng thọ cho 20 Phật tử đang sinh hoạt tại đạo tràng, với sự chứng minh của Thượng tọa Thích Giác Minh, Ủy viên Thường trực Ban Pháp chế T.Ư, Ủy viên Ban Hoằng pháp T.Ư, trụ trì chùa Tích Sơn.

Thông tin hàng ngày