Nhiều đơn vị, cá nhân tặng quà đến người nghèo

GNO - Ngày 1-10, đoàn từ thiện Tâm Đức (TP.HCM) đã đến huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) tổ chức trao tặng 200 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng cho các học sinh khó khăn ở xã Tân Khánh Trung gồm: tập, viết và quà bánh Trung Thu…

 
Doan tu thien Tam Duc SG tang qua  tai huyen TN.jpg

Đoàn từ thiện Tâm Đức từ thiện tại huyện Tam Nông

Đoàn còn tổ chức tặng 2 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, neo đơn, không nơi nương tựa. Tổng trị giá quà và nhà tình thương trên 100 triệu đồng do đoàn từ thiện Tâm Đức hỗ trợ.

Trước đó, đoàn từ thiện Tâm Đức Sài Gòn cũng đã đến huyện Tam Nông tặng nhiều phần quà cho nhiều học sinh khó khăn.

Trần Trọng Trung

*Hỗ trợ phẫu thuật mắt cho 100 bệnh nhân nghèo

Cùng ngày, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang (Q.8, TP.HCM) tổ chức đưa 100 bệnh nhân nghèo, đang ngụ tại các tỉnh miền Tây, đến khoa Mắt, Bệnh viện Nguyễn Trải (TP.HCM) phẫu thuật mắt.

 MMay.jpg
Đây là đợt phẫu thuật mắt lần thứ 53 của Hội I Can

Đây là đợt phẫu thuật mắt lần thứ 53 do Hội I Can và chương trình “Ánh sáng tình thương”, Hoa Kỳ vận động các gia đình ngụ tại Hoa Kỳ tài trợ.

Sau khi phẫu thuật, các bệnh nhân được các mạnh thường quân đến thăm và tặng quà và tiền mặt.

Ph.V

*Cấp phát thuốc, tặng cháo và tặng quà từ thiện

Nhân ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, sáng ngày 1-10, nhóm Phật tử từ thiện Nguyên Quang phối hợp với đoàn y bác sỹ Bệnh viện Ung bướu Nghệ An tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho người cao tuổi, người có hoàn cảnh khó khăn tại xã Quỳnh Thuận (H.Quỳnh Lưu, Nghệ An).

 
22046613.jpg

Trao hỗ trợ 20 triệu đồng đến gia đình anh Lê Văn Hợp

Tại đây, có hơn 400 lượt người cao tuổi và người có hoàn cảnh khó khăn được tư vấn về sức khỏe như: chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt, thể dục dưỡng sinh, cách uống thuốc, cách nhận biết về các dấu hiệu bệnh thường gặp và tự chăm sóc sức khỏe…

Các cụ được khám bệnh, đo huyết áp, bắt mạch, siêu âm và phát thuốc miễn phí hỗ trợ điều trị các bệnh thấp khớp, thần kinh, cao huyết áp, tiêu hóa, đau xương khớp, các bệnh về mắt… với tổng trị giá 70 triệu đồng.

Cùng ngày, chùa Chí Linh phối hợp với Hội Người cao tuổi xã Xuân Thành (H.Yên Thành, Nghệ An) đã tổ chức lễ kỷ niệm và liên hoan văn nghệ - đồng diễn dưỡng sinh. Dịp này, chùa Chí Linh tặng 250 suất cháo miễn phí đến những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị nội trú tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành. 

Đại diện Hội đồng hương Nghệ An (Đài Loan) đã đến trao quà cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Quỳnh Lưu. Theo đó, Hội đã trao 4 suất quà cho các gia đình: Lê Văn Hợp, Nguyễn Văn Linh (xã Sơn Hải), Trần Xuân Lánh (xã Quỳnh Long) và Trần Thị Mai Phúc (xã Tiến Thủy). Các suất quà là tiền mặt, trị giá từ 10-20 triệu đồng. Tổng trị giá 40 triệu đồng.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày