Nhiều đơn vị Phật giáo cứu trợ các tỉnh miền Trung

GNO - Ngày 16,17,18 -11, BTS PG huyện Long Thành do HT.Thích Minh Đáo, Trưởng BTS PG huyện Long Thành làm trưởng đoàn, kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ chùa Long Tuyền do SC.TN Huệ Thiện đến cứu trợ tại tỉnh Quảng Bình.

Anh từ thiện (18).JPG

Trao quà đến các gia đình khó khăn vùng lũ Quảng Bình

Đoàn đã đến tặng 1.400 phần quà cho 3 huyện: Tuyên Hóa, Quảng Trạch, TX.Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình (7 xã: Quảng Trung, Quảng Lộc, Văn Hóa, Quảng Châu, Quảng Hương, Châu Hóa, Phong Hóa).

Mỗi phần quà gồm: 10kg gạo, thực phẩm, thuốc tây và bao thư 100 ngàn, giá trị 600 ngàn đồng

Dịp này, đoàn đã đến 7 gia đình hoạn nạn khó khăn và tặng bao thư 1.350 ngàn đồng; 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt tặng bao thư  2.500 ngàn đồng.

Tổng trị giá chuyến đi từ thiện là 846,8 triệu đồng.

Quảng Như

*GIA LAI: Phật tử TP.Đà Nẵng tặng quà hộ nghèo H.Đắk Đoa

Trong hai ngày 18,19-11, Phật tử TP.Đà Nẵng gồm các chùa Quan Thế Âm (Q.Ngũ Hành Sơn), Hòa Tiên (Q.Hải Châu), Pháp Hội (Q.Sơn Trà) cùng các các doanh nghiệp tại Đã Nẵng đã đến thăm, tặng quà đồng bào nghèo tại xã Kon Gang, H.Đắk Đoa.

DA Nang.JPG

Các thành viên tặng quà đến hộ nghèo

Tại trụ sở UBND xã Kon Gang, đoàn đã trao tặng 200 phần quà gồm: gạo, mì ăn liền, chăn, màn, dầu ăn, nhu yếu phẩm và quần áo mới, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng.

Tổng trị giá chuyến từ thiện hơn 100 triệu đồng do các doanh nghiệp, Phật tử trong đoàn đóng góp.

Diệu Huỳnh Quang

*THỪA THIÊN HUẾ: Trao 200 phần quà cho các em học sinh

Ngày 19-11, đoàn Ban TTXH Báo Giác Ngộ do TT.Thích Chơn Tịnh, Phó ban làm trưởng đoàn đã đến H.Quảng Điền tặng 200 phần quà cho các em học sinh và 250 phần quà cho đồng bào ảnh hưởng lũ lụt.

unnamed.jpg
Đoàn BTTXH Báo Giác Ngộ trao quà cho học sinh

Đoàn tiếp tục đến huyện Hương Trà trao tặng 200 phần quà cho học sinh và 250 phần quà cho đồng bào.

.Mỗi phần quà cho học sinh gồm: có 1 ba lô, 1 xấp vải may quần áo, 10 quyển tập, 4 cây viết, bánh và 200 ngàn đồng. Quà gởi đến đồng bào gồm có: 10 kg gạo, 1 thùng mì và bì thư 300 ngàn đồng. Chương trình được Hội I Can, gia đình nha sĩ Tuấn, Mai tài trợ.

H.D

*NGHỆ AN: Phật giáo tỉnh Long An trao hơn 1.000 suất quà

Chiều ngày 20-11, tại H.Quỳnh Lưu, đoàn từ thiện Phật giáo tỉnh Long An, công ty Cổ phần Vĩnh Hoàng (Đồng Tháp), phối hợp với Ban Trị sự PG tỉnh Nghệ An đã tổ chức trao 550 suất quà đến hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn tại xã miền núi  Tân Thắng và các xã ven biển của H.Quỳnh Lưu.

Loang An.JPG

Trao quà cho người dân miền biển huyện Quỳnh Lưu

Tại xã Tân Thắng, đoàn từ thiện trao 300 suất quà, tại chùa An Thái, đoàn trao 250 suất, mỗi suất quà bao gồm: 1 thùng mì tôm và 400.000 đồng.

Sáng cùng ngày, đoàn từ thiện cũng đã trao 600 suất quà đến hộ nghèo và gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các xã của huyện Diễn Châu, tổng số tiền trong đợt từ thiện tại Diễn Châu và Quỳnh Lưu là 575 triệu đồng.

                                                                                      Hữu Tình

*QUẢNG BÌNH: Tặng 400 phần quà đến các hộ khó khăn

Với tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt nam, thực hành hạnh Từ Bi của những người con Phật, đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Tháp, các chùa trên địa bàn TP.Sa Đéc, chùa Phước Duyên TP.HCM, các mạnh thường quân đã đến tỉnh Quảng Bình cứu trợ.

Hue Nghiem.jpg

Chư tôn đức trao quà đến hộ nghèo

Ngày 18-11, đoàn đến trao tặng 400 phần quà cho thôn Mỹ Lộc Hạ, xã An Thuỷ và thôn Tả Phan, xã Duy Ninh (huyện Lệ Thủy). Mỗi phần quà gồm nhiều thực phẩm, mền, đường, tiền mặt (giá trị 550.000 đồng/suất).

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày