Nhiều tổ chức, cá nhân trao quà đến người nghèo

GNO - Ngày 7-5, Hội Bảo trợ Người tàn tật, Trẻ em mồ côi và Bệnh nhân nghèo Khánh Hòa (Hội Bảo trợ), đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho Hội Người mù TP.Nha Trang.

IMG_5564.JPG
Bác sĩ Trương Tấn Minh, Chủ tịch Hội Bảo trợ trao quà cho người mù

Tại đây, Hội Bảo trợ đã tặng cho 40 hội viên người mù, mỗi phần quà gồm 5 kg gạo, dầu ăn, xì dầu… nhằm sẻ chia những khó khăn của người mù, do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Công Thi

* TP.HCM: Nhân Đại lễ Phật đản PL.2564, ngày 7-5, tại Xưởng giấy Đức Hồng (Quận Tân Phú, TPHCM), nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương, TP.Hồ Chí Minh đã phát tặng 300 phần cơm chay miễn phí… cho những người dân nghèo, người mua ve chai khó khăn ở địa phương.

Tang gao.jpg
Trao gạo đến người nghèo

Nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương còn chuyển tặng tổng cộng 500 kg gạo đến các chùa, tịnh thất… ở các tỉnh Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang để phát tặng dân nghèo ở địa phương.

Trần Trọng Trung

* Thừa Thiên Huế: Được sự tài trợ của tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ, ngày 7-5, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Phong Điền (TT Huế) đã tổ chức trao 20 chiếc xe lăn với mỗi chiếc xe có giá trị 2,6 triệu đồng (khoảng 200 USD).

20xelan (1).JPG
Tặng 20 xe lăn đến người khuyết tật

Toàn bộ kinh phí do tổ chức từ thiện “Trả lại tuổi thơ” của Hoa Kỳ tài trợ đã được trao cho người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong cuộc sống và đi lại ở thị xã Hương Trà và huyện Phú Vang.

Tin, ảnh: Xuân Trường

* Ngày 7-5, được sự tài trợ của Công ty Cổ phần đầu tư Thương mại và Phát triển Trường Sơn, Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thị xã Hương Trà và Hội CTĐ huyện Phong Điền trao quà.

60suat (1).JPG
Chuẩn bị trao quà đến hộ nghèo ảnh hưởng bởi Covid-19

Các đơn vị đã trao 60 suất quà (mỗi đơn vị 30 suất) cho các hộ nghèo của 2 địa phương trên ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19.

Mỗi suất quà là 10 kg gạo và 100.000 đồng, trị giá 220.000 đồng/ suất. Tổng trị giá 13,2 triệu đồng.

   Tin, ảnh: Xuân Trường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tác giả chụp ảnh cùng bà con tại điểm phát quà

Hạnh phúc từ sự sẻ chia

GN - Ngày cuối năm, vượt hơn 100 cây số đèo dốc quanh co, với hơn 7 tiếng ngồi xe từ Hà Nội, chúng tôi mang yêu thương đến chia sẻ với đồng bào dân tộc thiểu số khu vực Tây Bắc, xã Dế Su Phình, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Thông tin hàng ngày