“Những người con gái của Đức Như Lai”

GNO - Đó là chủ đề của buổi tọa đàm diễn ra tối 20-10, tại chùa Hoa Khai (huyện Đăk Rlấp, tỉnh Đắk Nông) nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10).

H3.jpg


Tặng hoa chúc mừng tới "Những người con gái của Đức Như Lai" tại buổi tọa đàm

Đây là sáng kiến của ĐĐ.Thích Chiếu Ý, trụ trì chùa Hoa Khai, một loại hình sinh hoạt mới, kết hợp hài hòa “tình đời ý đạo”, ca ngợi người phụ nữ Việt Nam nói chung với tín nữ Phật tử nói riêng, đã có những thành tựu trọng yếu trong gia đình và ngoài xã hội.

ĐĐ.Chiếu Ý chia sẻ, từ thời Đức Phật còn tại thế, Ngài đã nhận thấy vai trò của người phụ nữ không thua gì nam giới và Ngài đã chấp thuận cho giới nữ xuất gia, điều mà hầu như các tôn giáo khác lúc bấy giờ chưa chấp nhận.

Đại đức nói thêm, ở thành phố, việc các đấng mày râu tặng quà cho người vợ, người thương nhân ngày 20-10 là điều ta thường thấy mỗi năm, nhưng ở các huyện tỉnh nơi chốn cao nguyên hẻo lánh này, dù có nhiều hoa rừng tươi đẹp nhưng các anh vẫn ngại ngần, nên hiếm khi hái tặng cho người mình yêu. Vì vậy, đây là dịp để các anh, chú, bác phụ nam có dịp thể hiện việc tặng hoa hồng cho người thân yêu của mình.

H4.jpg
H5.jpg


Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí đầm ấm, tươi vui, với "tình đời ý đạo" chan hòa

Qua buổi tọa đàm, chị em cũng như các chú, các anh thanh niên được quý thầy và các bác chia sẻ những nhận thức mới về sự biết ân, cảm thông và nhìn nhận đúng hơn về vai trò của người phụ nữ trong thời đại ngày nay, góp phần hữu ích cho xã hội.

Tin: N.T - Ảnh: H.Phước

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Là Phật tử, chúng ta không nên biến căn tính cá nhân thành một bức tường ngăn cách mình với những người không phải là Phật tử. Thay vào đó, ta có thể xem đó như lời nhắc nhở bản thân rằng mình đang học và thực hành giáo pháp của Đức Phật

Vượt qua mọi căn tính để trở thành người Phật tử thực sự

GNO - Căn tính là những dấu vết tạm thời mà ta mang theo trên đường đời và chỉ thật sự có ý nghĩa khi giúp ta trở nên cởi mở hơn với chính mình và với thế giới. Khi tự xưng mình là một “Phật tử” không phải để dựng lên bức tường ngăn cách, mà là để học cách nhìn mọi người bằng con mắt từ bi và hiểu biết.
Thượng tọa Thích Thanh Phong có lời thăm hỏi đến đồng bào tại các xã Cốc San và Bảo Hà, tỉnh Lào Cai nhân dịp Tết cổ truyền Bính Ngọ của dân tộc đang cận kề - Ảnh: Nguyễn Cường

Mang hơi ấm mùa xuân đến đồng bào tỉnh Lào Cai, Yên Bái trên hành trình “Tết yêu thương Xuân Bính Ngọ 2026”

GNO - Trên hành trình “Tết yêu thương, Xuân Bính Ngọ 2026”, ngày 29-1, theo sự hướng dẫn của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, Trưởng ban Từ thiện - Xã hội Phật giáo TP.HCM, đoàn từ thiện của Giáo hội đã đến với đồng bào tại Lào Cao và Yên Bái.

Thông tin hàng ngày