Ni giới phía Bắc tham gia khóa bồi dưỡng trụ trì

GNO - Phân ban Ni giới T.Ư khu vực phía Bắc hôm 1-11 đã tổ chức khai giảng khoá bồi dưỡng nghiệp vụ trụ trì và kỹ năng MC cho Ni giới phía Bắc tại tổ đình Bồ Đề (P.Bồ Đề, Q.Long Biên, Hà Nội.

DSC_0874-Copy.jpg
Chư Ni và đại biểu dự lễ khai giảng khóa bồi dưỡng

Quang lâm chứng minh buổi lễ có HT.Thích Thanh Nhiễu, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch HĐTS; NT.Thích Đàm Nghiêm, Phó Phân ban Ni giới T.Ư đặc trách các tỉnh thành phía Bắc, trưởng ban tổ chức, cùng chư tôn đức Ni đại diện cho 29 tỉnh, thành khu vực phía bắc về tham dự khoá tập huấn.

Về phía khách mời có ông Bùi Hữu Dược, Vụ trưởng vụ Phật giáo - Ban Tôn giáo Chính phủ; bà Mai Thị Mai Phương, Chuyên viên Cục An ninh Nội địa - Bộ Công an; ông Nguyễn Tiến Bình, Phó phòng An ninh xã hội - Công an TP.Hà Nội, cùng các ông bà lãnh đạo đại diện cho các ban ngành đoàn thể từ trung ương đến địa phương sở tại.

DSC_0909-Copy.jpg
Chư Ni tác bạch thỉnh pháp

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, NT.Thích Đàm Nghiêm cho biết thời gian diễn ra khóa tập huấn từ ngày 1-11 đến hết ngày 3-11, tại tổ đình Bồ Đề, nhằm trau dồi kiến thức Phật học, kinh nghiệm tu hành, trợ duyên cho nhau trong công cuộc hoằng dương Chính pháp, hóa độ chúng sinh.

Ni trưởng tri ân sâu sắc tới HT.Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư, giám viện tổ đình Bồ Đề đã luôn quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ, trợ duyên cho các hoạt động Phật sự của Ni giới các tỉnh thành phía Bắc kể từ khi thành lập tới nay.

HT.Thích Gia Quang phát biểu, đã đánh giá cao kết quả hoạt động Phật sự của Phân ban Ni giới T.Ư tại các tỉnh thành phía Bắc đạt được trong những năm vừa qua. Hòa thượng mong muốn trong thời gian tới, toàn thể chư Ni cần phải phát huy sức mạnh đoàn kết, giữ gìn lục hòa, đóng góp sức lực và trí tuệ để xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo ngày càng lớn mạnh.

DSC_0948-Copy.jpg
HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ

Trước khi kết thúc lễ khai giảng, HT.Thích Thanh Nhiễu ban đạo từ, nêu lên những mặt đã đạt được, cũng như những mặt còn hạn chế của Ni giới đối với sự phát triển Phật giáo. Theo Hòa thượng, những mặt đã đạt được thì cần phải phát huy cao hơn nữa trong thời gian tới, những mặt hạn chế cần phải khắc phục triệt để, để khẳng định vai trò của Ni giới đối với sự phát triển của Phật giáo.

DSC_1031-Copy.jpg

DSC_0974-Copy.jpg
Chư Ni trao đổi và ghi chép các nội dung liên quan tại khóa bồi dưỡng

DSC_1047-Copy.jpg
Tặng bó hoa cảm ơn ông Bùi Hữu Dược đã dành thời gian thuyết trình tại khóa bồi dưỡng

Ngay sau buổi lễ khai mạc, ông Bùi Hữu Dược dành hơn 1 tiếng đồng hồ để chia sẻ cùng chư tôn đức Ni tham dự. Ông Dược cũng đã giải đáp một số thắc mắc của chư Ni trong quá trình trụ trì và chia sẻ một số kỹ năng khi chư Ni được nhận nhiệm vụ đảm trách vai trò làm MC trong Phật giáo, cũng như kỹ năng thuyết trình trước đám đông.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày