Ni sư Thích nữ Hiền Liên: Cái tâm của người hành đạo

Ni sư Thích nữ Hiền Liên: Cái tâm của người hành đạo

Kế thừa và phát huy truyền thống trong công tác từ thiện nhân đạo của Tịnh xá và của sư bà Thích Nữ An Liên, Ni sư Thích Nữ Hiền Liên từ khi được giao trọng trách tiếp quản Tịnh Xá Ngọc Tín - Phường 9 - Đà Lạt đến nay đã duy trì và tiếp tục mở rộng mô hình từ thiện nhân đạo với nhiều hình thức mới mang tính thiết thực và có ý nghĩa, Ni Sư Hiền Liên tâm sự: “Thực hiện theo phương châm của Đức Phật dạy luôn lấy Tâm làm gốc trong mọi hoạt động, Các ni sư, ni cô trong Tịnh xá chúng tôi vẫn luôn tâm niệm việc đi tu không chỉ là tu trong chốn thiền môn, mà còn phải tu ở bên ngoài nữa, tức là phải tham gia, gắn bó với cộng đồng xã hội, tích cực làm điều thiện, điều đức, điều có ích cho mọi người. Việc tu ấy phải mang lại niềm an vui cho chúng sinh, thì như thế cái Tâm phật mới sáng trong và được mãn nguyện, lòng mình mới thanh thản. Xuất phát từ ý nguyện đó, suốt hơn 20 năm qua, đặc biệt là những năm gần đây, Tính xá chúng tôi ngoài hoạt động trong giới, theo đường hướng của hệ phái Khất sĩ thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chúng tôi thường xuyên hướng về vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số của Lâm Đồng như: Xã Đưng K’Nớ, Đạ Sar, Đạ Cháy, Đạ Nghịch, Đạ Tông, Đạ Lông, Đa Nhim, Đầm Ròn… để giúp đỡ, hỗ trợ bà con nghèo bằng gạo, mì tôm, tiền mặt. Tuy giá trị vật chất không nhiều, nhưng về với bà con thấy bà con phấn khởi, yêu quý và trân trọng là chúng tôi vui rồi, giúp bà con có miếng ăn, bớt đi cái khó, cái nghèo, là giới nhà Phật yên tâm…”

Ni Sư Hiền Liên còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa - xã hội tại địa phương như là thành viên của Ban Trị sự Lâm Đồng, thành viên Hội chữ thập đỏ, thành viên của Mặt trận, là uỷ viên văn hoá thuộc Ni bộ Lâm Đồng đóng tại chùa Linh Phong … ở mỗi cương vị Ni sư đều phát huy hết vai trò, trọng trách của mình, được cộng đồng và đông đảo phật tử biết đến và kính trọng, yêu mến. Ngay cả trong những bài giảng về giáo lý nhà phật, Ni sư cũng thường lồng ghép các nội dung thiết thực, gắn với cộng đồng như phải hướng đến cái thiện, vừa tu vừa làm điều thiện, một người làm được rồi nhân rộng ra cho nhiều người cùng làm, từ đó sẽ giảm bớt điều xấu, ngăn chặn được điều ác, giúp cuộc sống thêm an vui, hạnh phúc. Được biết, sắp tới Ni sư Hiền Liên sẽ cùng đoàn Phật từ thành phố HCM về Quảng Trị để giúp đỡ, hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại bão số 9, với khoảng 600 phần quà, mỗi phần quà trị giá 400 ngàn đồng. Hàng tháng, hàng quý Tịnh xá Ngọc Tín còn là nơi sinh hoạt giao lưu của Hội Khuyết tật, Hội người mù Lâm Đồng, thường xuyên giúp đỡ về tinh thần và vật chất cho Hội, nhất là vào dịp rằm tháng riêng, lễ vu lang, tết nguyên đán, Ni sư Hiền Liên thường tổ chức đi phát quà, động viên tinh thần cho những người nghèo, hộ khó khăn trong địa phương và những vùng dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa của tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày