Niềm mong ước "phản cảm"

GNO - Niềm mong ước ấy không phản cảm ở nội dung (bình an, hạnh phúc, sức khỏe...) mà phản cảm ở cách thể hiện của những người trẻ. Đó là hình ảnh tôi bắt gặp tại chùa Linh Ứng Bãi Bụt (TP.Đà Nẵng), khi các bạn trẻ đi chùa, lễ Phật, tham quan ở đây đã "sà" ngay vào cây đào tiên để ghi những lời cầu nguyện lên lá, lên trái của cây.

Trong khi đó, ở dưới gốc cây, trên bãi cỏ của chùa này đều có những "lưu ý" không bẻ cành, không giẫm đạp lên cỏ...

Điều đó, cho thấy ý thức về việc tôn trọng chốn tôn nghiêm của các bạn trẻ tham gia "ghi, chép, khắc" lên trái, cây chưa cao. Ý nghĩa của đi chùa vốn đẹp nhưng chỉ vì hành vi xấu xí này đã gây phản cảm, thật đáng tiếc!

anh 2, PGTT, Thi Thuong.jpg
Bạn trẻ tranh thủ ghi lời cầu nguyện, mong ước

anh 3, PGTT, Thi Thuong.jpg

anh Ban doc.jpg
Và đây là "sản phẩm" của việc thiếu tôn trọng
lời đề nghị ở chốn tôn nghiêm - Ảnh: Tâm Phong

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày