Ninh Bình: Giới đàn Quảng Khâm diễn ra long trọng và trang nghiêm

(GNO-Ninh Bình): Ngày 11-11 (tức ngày 25-9 ÂL), tại trụ sở Ban trị sự Phật giáo tỉnh Ninh Bình (chùa Phúc Chỉnh), phường Nam Thành, Thành phố Ninh Bình, giới đàn thượng Quảng hạ Khâm đã được tổ chức long trọng và trang nghiêm.

Đây là giới đàn mang tính kế thừa các bậc Trưởng lão tiền bối và lấy tôn danh Hoà thượng Trưởng ban Trị sự đầu tiên của Phật giáo tỉnh Ninh Bình kể từ khi tách tỉnh Ninh Bình từ Hà Nam Ninh năm 1992. Qua một thời gian xét duyệt Thường trực Ban trị sự Phật giáo tỉnh đã tuyển trọn được 43 giới tử đủ tiêu chuẩn đăng đàn thọ giới, trong đó có 13 giới tử thọ Tỳ Kheo, có 30 giới tử thọ Sa di.

QK (1).JPG
QK (2).JPG

Nghi thức truyền giới

Với nghi thức truyền giới Đại thừa Phật giáo, giới đàn đã cung thỉnh các bậc Trưởng lão Tăng, Ni có đạo hạnh tham gia Hội đồng Thập sư. Về phía Giới đàn Tăng: Trưởng lão Hoà thượng Thích Thanh Đàm - Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh  làm Đàn đầu Hoà thượng, Thượng toạ Thích Thanh Tình làm Giáo thọ A Xà lê, Thượng toạ Thích Thanh Kim làm Yết ma A Xà Lê. Đối với giới đàn Ni: Ni trưởng Thích Đàm Thục làm Đàn đầu Hoà thượng, Ni trưởng Thích Đàm Lượng làm Giáo thụ A Xà lê, Ni trưởng Thích Đàm Thìn  làm Yết ma A Xà Lê.

QK (6).JPG
QK (5).JPG

Chư tôn đức chụp ảnh lưu niệm với giới tử

Tuy không tổ chức hành chính nhưng Ban tổ chức đã nhận được sự chúc mừng của các cơ quan chức năng tỉnh Ninh Bình và nhất là niềm hoan hỷ phấn khởi của các giới tử. Đại giới đàn lần này được hy vọng đóng góp cho sự phát triển tốt đẹp trong các công tác Phật sự quan trọng của Phật giáo tỉnh Ninh Bình hiện tại và tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày