Nồi bánh tết qua nét cọ họa sĩ Nhuận Thường

GNO - Những ngày cuối năm, hình ảnh gói bánh tét, bánh chưng, rồi ngồi canh lửa, chuyện trò bên bếp suốt đêm trong không khí se lạnh, ấm áp tình thân đã trở thành ký ức khó phôi phai trong lòng người.

Vì thế, để viết những hoài niệm Tết, đa phần, nỗi nhớ nồi bánh chưng, bánh tét trong những ngày cận Tết luôn khiến lòng người rộn ràng.

Qua góc nhìn của người viết là vậy, còn trong nét cọ của một họa sĩ? Nồi bánh cũng hiện lên sống động với bếp củi cháy bập bùng - được họa sĩ Nhuận Thường - người có thâm niên công tác tại báo Giác Ngộ thể hiện. Đại đức Nhuận Thường cũng "chú thích" bức tranh tối 27 Tết của mình rằng: "Cùng thức bên bếp lửa, cảm hứng với những nồi bánh chưng đêm nay".

Giác Ngộ online gửi tặng bạn đọc để cùng sống với ký ức nấu bánh ngày xưa và cùng nấu bánh với họa sĩ, kính chúc bạn đọc đón Tết Đinh Dậu ấm cúng dưới mái chùa hoặc gia đình mình...

anh nthuong 1.jpg
Thầy Nhuận Thường vừa nấu bánh vừa... vẽ tranh

anh nthuong 2.jpg
Và đây là tác phẩm của họa sĩ Nhuận Thường - Ảnh: FB Nhuận Thường

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày