Nơi gieo mầm yêu thương

GN - Đến thăm chùa Thiên Phước, ấp Phú Mỹ, xã Phú Quý, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang vào một buổi sáng trời mưa, chúng tôi thấy lòng mình ấm áp bởi tình thương mà thầy trụ trì Thích Thiện Trung dành cho các bé mồ côi, cơ nhỡ nơi đây.

Thầy quê ở Đồng Tháp, xuất gia lúc 12 tuổi tại tu viện An Lạc Hạnh (Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Sau đó, thầy học cao đẳng Phật học ở Vĩnh Nghiêm. Là một tu sĩ trẻ có nhiều tâm huyết và mong muốn cống hiến cho đạo pháp, thầy đi nhiều nơi, khi đến đây, được Phật tử quý mến, thầy ở lại và tạo duyên lành cho đến bây giờ. “Ở đâu có duyên thì mình đến phục vụ,  bởi mình là người tu, nơi đâu thuận thì mình về”, ĐĐ.Thích Thiện Trung chia sẻ.

ANh XH (1).jpg

ĐĐ.Thích Thiện Trung cùng các cháu mồ côi được nuôi ở chùa

Thầy bắt đầu nhận nuôi các bé cách đây khoảng 6 năm, khi có một gia đình trong huyện gặp khó khăn không thể nuôi nổi con và gửi nhờ thầy nuôi giúp. Sau đó, số lượng cứ thế tăng lên.

Các bé ở đây đều được thầy tập cho ăn chay, hiện tại bé Thiện Từ nhỏ nhất mới một tháng mười ngày, còn bé lớn nhất năm nay lên lớp 5. Thầy Thiện Trung “mong muốn các bé cũng sẽ gieo duyên với Phật pháp và đi hết con đường đạo, nhưng tùy nhân duyên của mỗi bé”.

Thương thầy, quý những việc thầy làm nên cô Diệu Giác thường đến chùa để phụ chăm các bé. Cô chia sẻ: “Thấy việc làm của thầy ý nghĩa lắm, mà thầy là một Tăng sĩ, công việc chăm sóc các bé càng cực hơn. Nên dù công việc bận cách mấy tôi cũng sắp xếp lên chùa để gặp các bé và phụ thầy. Nhìn nụ cười các bé ở đây là tôi thấy vui lắm”.

Tâm huyết hiện tại lớn nhất của thầy là “mong muốn nuôi các bé tới nơi tới chốn, đã không nhận thì thôi, chứ nhận là phải lo cho chu đáo.” Vì thế, thầy cũng đang làm giấy phép thành lập Trung tâm nuôi dạy trẻ, để có thể hợp pháp nhận nuôi được nhiều hoàn cảnh các bé khó khăn hơn.

Ngoài việc nuôi dạy trẻ, thầy cũng tham gia các hoạt động từ thiện như xây cầu, làm nhà tình thương, tặng học bổng và xe đạp đến các em học sinh nghèo hiếu học.

“Thầy Thiện Trung là một tu sĩ trẻ có đạo hạnh tốt, chăm lo cho đời sống của các Phật tử, thường xuyên làm các công tác từ thiện tại địa phương và hoàn thành tốt các công tác Phật sự của Ban Trị sự”. Đó là chia sẻ của HT.Thích Nguyên Tấn, Trưởng BTS GHPGVN huyện Cai Lậy, nhận xét về thầy Thiện Trung.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày