Pb Ni giới T.Ư sẽ tổ chức tuần lễ văn hóa Phật giáo

GNO - Ngày 7-4, chư tôn đức Ni Ban Thường trực Phân ban Ni giới T.Ư đã tổ chức buổi họp tại chùa Phước Hải, Q.10, TP.HCM nhằm triển khai kế hoạch hoạt động chào mừng Đại lễ Phật đản PL.2558 - DL.2014.

Image00001.jpg

Phân ban Ni giới T.Ư tổ chức họp triển khai Phật sự chào mừng Đại lễ Phật đản

Dịp này, Phân ban  Ni giới T.Ư cũng triển khai một số kế hoạch hoạt động của Phân ban như: kiện toàn cơ cấu nhân sự 13 Tiểu ban, cử đại biểu đi tham dự Đại lễ Vesak LHQ PL.2558 được GHPGVN tổ chức tại Bái Đính, kế hoạch mở khóa đào tạo giáo viên mầm non hệ cao đẳng cho chư Ni và Phật tử, vận động chư tôn đức Ni Phân ban Ni giới T.Ư và Phân ban Ni giới các tỉnh thành cùng Phật tử thăm viếng, cúng dường các hạ trường Ni tại các tỉnh, thành như thường lệ hàng năm. 

Theo đó, hướng tới chào mừng Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc PL.2558 lần thứ hai được tổ chức tại Việt Nam, đồng thời kêu gọi chư Ni và quần chúng Phật tử cùng hướng về Đại lễ Phật đản thiêng liêng, thiết thực cúng dường lên đấng Từ Phụ trong ngày Đản sanh của Ngài bằng cách tham gia những hoạt động văn hóa Phật giáo, tạo nên không khí Phật đản sinh động đậm sắc thái văn hóa Phật giáo, tâm linh tại TP.HCM.

Theo kế hoạch, Phân ban Ni giới T.Ư kết hợp với Phân ban Ni giới TP.HCM tổ chức tuần lễ văn hóa Phật giáo chào mừng Đại lễ Vesak LHQ PL.2558 với một số hoạt động mang sắc thái văn hóa Phật giáo như: Triển lãm các tác phẩm nghệ thuật Phật giáo, văn hóa ẩm thực chay, thi cắm hoa, viết thư pháp, thuyết giảng, …

Dự kiến thời gian tổ chức từ ngày 29-4 đến 4-5-2014 (nhằm ngày 1-4 đến 6-4-Giáp Ngọ), tại Nhà Văn hóa Truyền thống Phật giáo TP.HCM (chùa Phổ Quang, số 64/3 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình).

Ngày sau buổi họp này, Phân ban Ni giới T.Ư sẽ đệ trình xin phép chư tôn giáo phẩm Ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM chấp thuận về nội dung và địa điểm tổ chức. Sau đó, Phân ban sẽ khẩn trương triển khai các nội dung này nhằm kịp tiến trình của tuần lễ văn hóa Phật giáo phục vụ cho Phật tử TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quán niệm về cái chết là con đường đưa đến sự bất tử

GNO - Tác giả Nikki Mirghafori đã nêu ra những phương pháp thực hành chánh niệm về cái chết dựa trên những lời dạy của Đức Phật trong kinh Maranasati. Trong đó, Đức Phật đã khuyên hội chúng nên quán niệm về cái chết trong từng hơi thở. Đây cũng chính là con đường dẫn đến sự bất tử (Niết-bàn).
Bài pháp vô ngôn

Bài pháp vô ngôn

GNO - Hai vị Thiền sư Vũ Khắc Minh (Đạo Chân) - Vũ Khắc Trường (Đạo Tâm) không để lại dòng nào viết về bản thân, nhưng đã để lại nhục thân bất hoại như là một bài pháp vô ngôn cho hậu thế.
Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

Nguyễn Minh Phúc - tự xưng "Đại đức Thích Tâm Phúc" bị bắt về tội lừa đảo và làm giả giấy tờ

GNO - Nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận với Báo Giác Ngộ cho biết sáng nay, 6-12-2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an H.Củ Chi đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Minh Phúc (tự xưng "Thích Tâm Phúc", các YouTuber gọi là "thầy chùa ăn thịt chó"...) vì hành vi lừa đảo và làm giả giấy tờ cơ quan, tổ chức.

Thông tin hàng ngày