PG Đồng Tháp tổng kết Phật sự năm 2015

GNO - Sáng 26-1, tại chùa Bửu Quang - VP BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2015 và đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2016.

IMG_4341.JPG
Quang cảnh hội nghị

Thay mặt hội nghị, TT.Thích Chơn Minh, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS PG tỉnh đọc diễn văn khai mạc. Sau đó, Hội nghị nghe ĐĐ.Thích Chơn Tâm, Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh đọc báo cáo về sinh hoạt của Văn phòng BTS, hoạt động của 11 ban ngành, tiếp nhận công văn cũng như ban hành thông báo, xác nhận đơn từ… - những điểm thuận lợi và khó khăn của BTS trong năm 2015.

Qua đó, nêu phương hướng hoạt động Phật sự năm 2016 với điểm trọng tâm:

- Chuẩn bị công tác cho Đại giới đàn Vĩnh Đạt năm 2016 được tổ chức vào đầu tháng 3 năm Bính Thân.

- Đại lễ Phật đản năm 2016 với những nghi thức Phật đản tại 12 huyện thị thành phố, diễu hành xe hoa ở hai thành phố trong tỉnh.

- Khai giảng các đạo tràng An cư kiết hạ trọng tỉnh và triển khai công tác cúng dường trường hạ trong tỉnh và ngoài tỉnh.

- Hưởng ứng bầu cử Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp năm 2016.

- Triển khai nội dung hướng dẫn các huyện, thị, thành về Đại hội Phật giáo cấp huyện năm 2016.

IMG_4351.JPG
IMG_4353.JPG


Nhiều cá nhân, tập thể được tuyên dương công đức

Trong năm 2015, các BTS cấp huyện và tập thể, cá nhân Tăng Ni trụ trì đã có thành tích tốt cũng được BTS Phật giáo Đồng Tháp tuyên dương nhiều bằng khen đến tập thể và cá nhân. Dịp này, chư tôn đức trưởng 11 ban ngành và 12 BTS cũng tặng quà chúc Tết đến chư tôn Hòa thượng Chứng minh, Thường trực BTS GHPGVN tỉnh.

Ông Bùi Minh Hùng, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh thay mặt các cơ quan ban ngành tỉnh Đồng Tháp, TP.Sa Đéc phát biểu chúc mừng hội nghị và báo cáo một số tình hình của năm 2015 đã đạt được của tỉnh. Các ban ngành chánh quyền tỉnh và TP.Sa Đéc cũng tặng quà đến hội nghị.

TT.Thích Thiện Năng, Phó BTS kiêm Trưởng ban GDTN Phật giáo Đồng Tháp đúc kết những báo cáo, ý kiến dự thảo và phát biểu của chánh quyền tỉnh về những hoạt động Phật sự của BTS.

Thường trực BTS sẽ ghi nhận và thực hiện đúng theo nội dung Hiến chương Giáo hội và pháp luật nhà nước - Thượng tọa  nói, và qua đó cảm tạ đến chư tôn đức 11 ban ngành, 12 BTS huyện, 245 Tăng Ni trụ trì, các cơ quan nhà nước đã đến tham dự hội nghị…

* Buổi chiều cùng ngày, BTS GHPGVN TP.Sa Đéc cũng tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2015.

Hội nghị được nghe báo cáo về tình hình chung của Văn phòng BTS Phật giáo TP về các mặt giáo dục, hoằng pháp, văn hóa... Còn về an sinh xã hội năm nay PG TP.Sa Đéc đạt trên 5 tỷ đồng.

Huệ Nghiêm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày