PG Hóc Môn thông qua quy chế hoạt động Phật sự

GNO - Sáng nay, 13-1, tại chùa Linh Sơn (VP BTS), GHPGVN huyện Hóc Môn tổ chức họp mặt cuối năm và triển khai công tác Phật sự cho năm 2017.

Buổi họp mặt dưới sự chủ trì của HT.Thích Thiện Minh, Trưởng BTS GHPGVN huyện; cùng chư tôn  đức Thường trực BTS và chư Tăng Ni trụ trì các tự viện trên địa bàn.

QHau1.jpg


HT.Thích Thiện Minh Phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Thiện Minh cho biết, buổi họp mặt hôm nay  nhằm đánh giá lại công tác Phật sự của năm 2016, góp ý cho chương trình Phật sự năm 2017 trên tinh thần đoàn kết - hòa hợp.

“Tôi tin tưởng Phật giáo huyện nhà sẽ phát triển, trên tinh thần xây dựng vì sự nghiệp chung của Phật giáo” Hòa thượng Trưởng ban nhấn mạnh.

ĐĐ.Thích Lệ Tâm, Phó BTS đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và phương hướng năm 2017, cho thấy Đại hội Phật giáo huyện diễn ra trong đầu tuần tháng 12 cho đến nay, nhiều Phật sự đã được triển khai, đã được Tăng Ni và tự viện trên địa bàn tích cực tham gia. Điểm sáng cần nhìn lại là công tác từ thiện xã hội với hơn 10 tỉ đồng cho một năm hoạt động là điều đáng khích lệ.

Về phương hương cho năm 2017, BTS sẽ tục phát huy những gì đã có, đẩy mạnh tháo gỡ những công tác còn tồn đọng trong nhiệm kỳ cũ, tiếp tục hưởng ứng và thực hiện các chương trình Phật sự do BTS PG TP.HCM đề ra…

QHau2.jpg


ĐĐ.Thích Lệ Tâm báo cáo và trình phương hướng

QHau3.jpg
Quang cảnh buổi gặp mặt

Dịp này, Ban Thư ký cũng đã thông qua Thông tư 614 của PG thành phố; quy chế làm việc của Thường trực BTS huyện và lịch làm việc của bộ phận văn phòng để Tăng Ni và tự viện tiện liên hệ công tác. Theo đó, Ban Thư ký sẽ làm việc một tuần 3 buổi vào thứ 2, 4 và 6 (lúc 13 giờ 30 đến 17 giờ 00).

ĐĐ.Thích Minh Thanh, Phó ban Thường trực PG huyện cũng đã giải thích thêm những điều chưa rõ ràng trong quy chế hoạt động của BTS PG huyện, đồng thời kêu goi chư tôn đức Tăng Ni tích cực tham gia các công tác Phật sự và hưởng ứng những Phật sự do BTS huyện đề ra; sống tốt với luật Phật và pháp luật hiện hành, thực hiện tốt các Thông tư; Thông bạch, Thông báo của các cấp Giáo hội; chăm lo công tác từ thiện xã hội tại địa phương và cùng với BTS xây dựng thêm những “ngôi nhà an lạc”.

QHau7.jpg

QHau6.jpg
Phật giáo huyện sẽ khởi sắc với tinh thần đoàn kết và hòa hợp

Tin ảnh: Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày