PG huyện Cái Bè tổ chức Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng ngày 23-5, BTS GHPGVN huyện Cái Bè đã tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2257 tại chùa Thiền Quang, xã Tân Thanh, huyện Cái Bè với sự tham gia cả ngàn Phật tử các chùa trong huyện.

2013-05-23 07.36.41.jpg
Các em thiếu nhi dâng hoa cúng dường

Chứng minh tại buổi lễ có chư tôn đức giáo phẩm: HT.Thích Quảng Tường, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang; TT.Thích Thiện Sanh, Chứng minh BTS GHPGVN huyện Cái Bè; Đại đức Thích Thiện Lưu, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Cái Bè....

Tại buổi lễ, quý Hòa thượng trong BTS GHPGVN tỉnh Tiền Giang đã tuyên đọc Thông điệp Phật đản của HT.Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp chủ GHPGVN kính mừng Đại lễ Phật đản PL.2557.

Sau đó, chư tôn đức BTS cùng lãnh đạo ban ngành đoàn thể chính quyền huyện Cái Bè thả bong bóng và chim bồ câu nguyện thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Tại buổi lễ, chư Tăng và quý Phật tử còn được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ đặc sắc do GĐPT các chùa biểu diễn.

2013-05-23 08.10.34.jpg
Thời khóa tụng niệm cúng dường

2013-05-23 08.17.44.jpg
Chư tôn đức thả chim bồ câu, bong bóng mừng Khánh đản

Ban tổ chức đã trao 4 căn nhà tình thương cho 4 hộ nghèo và trao 4 học bổng cho 4 học sinh học giỏi vượt khó, tổng trị giá gần 100 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày