PG Kon Tum, chùa Bảo Phước, CLB Thiện Duyên tặng quà

 Đêm hội trăng rằm ở chùa Bảo Phước

GNO - ĐĐ.Thích Đạo Thiền cùng Ban Hộ tự, Phật tử chùa Bảo Phước và sự hỗ trợ giúp sức của ĐĐ.Thích Tâm Đức, Tăng sinh khóa IX Học viện PGVN tại TP.HCM, chương trình “Đêm hội trăng rằm” đã được tổ chức vào tối ngày 18-9.

Trt (1).jpg
Biểu diễn văn nghệ phục vụ cho các em thiếu nhi

Chùa làng Bảo Phước (phường Ninh Hà, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) thuộc vùng sâu, vùng xa của thị xã Ninh Hòa. Ngoài các điểm trường tổ chức lễ hội Trung thu ra, hầu hết đến rằm tháng 8 các em thiếu nhi ở đây không hề biết đến Tết trung thu.

Dịp này, BTC cũng đã tặng thưởng cho các tiết mục dàn dựng công phu, hợp với chủ đề trung thu và mang tính giáo dục. Riêng tất cả các bé tham dự đều được tặng lồng đèn và bánh kẹo.

Trt (4).jpg
Chương trình trung thu cho trẻ em

Chương trình văn nghệ do nhóm Sinh hoạt gia đình Bảo Phước và GĐPT chùa Trường Thọ (thị xã Ninh Hòa) biểu diễn với nhiều tiết mục hát múa đã đem lại cho các bé và phụ huynh một đêm Trung thu đầy ấn tượng.

Quảng Ấn

PG Kon Tum tặng 2.400 suất quà trung thu

Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho các em thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu năm nay, Ban Trị sự GHPGVN Kon Tum đã tổ chức trao tặng 2.400 phần quà (trị giá 480 triệu đồng) cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện Đăk Hà, Sa Thầy, Kon Rẫy, Ngọc Hồi và thành phố Kon Tum.

Trt (2).jpg
BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum tặng quà trung thu

Mỗi em thiếu nhi từ 2 đến 13 tuổi được nhận một phần quà trị giá 200 ngàn đồng, gồm 2 bánh trung thu và 10 kg gạo.

 Đại đức Thích Nhuận Quang, đại diện Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Kon Tum cho biết, toàn bộ số tiền mua quà trên do Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup thành phố Hà Nội tài trợ.

                                                                                                               Đắc Vinh

CLB Thiện Duyên tặng quà trung thu

Ngày 17-9, Ban chủ nhiệm CLB.Thiện Duyên đã đến trụ sở xã EaKao, TP.Buôn Mê Thuột (Đắk Lắk), tại đây dưới sự chứng minh của TT.Thích Phước Huyền, trụ trì chùa Phổ Hiền, xã EaKao; ĐĐ.Thích Tuệ Lương, Ban hoằng pháp thiện nguyện Học viện PGVN tại TP.HCM.

DSC_0567.jpg
DSC_0570.jpg

Trẻ em vui Tết trung thu

Chị Huỳnh Bích Đào, Chủ nhiệm CLB và hơn 40 TNV đã trao 100 phần quà cho đồng bào nghèo, 50 phần quà khuyến học cho các em học sinh nghèo vượt khó và tổ chức vui đêm hội trăng rằm với các cháu thiếu nhi.

DSC_0773.jpg
Tặng quà cho học sinh

DSC_0813.jpg
Tặng quà cho người nghèo

Đoàn cũng đã phát hơn 400 phần quà gồm bánh, lồng đèn và sinh hoạt tập thể để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người dân địa phương. Tổng trị giá chuyến đi hơn 50 triệu đồng.

Quảng Hậu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phật tử đi chùa đầu xuân và nhận lì xì từ quý thầy - Ảnh: Tu viện Khánh An

Tết Quý Mão người lao động được nghỉ 7 ngày

GNO - Thông báo chính thức của Văn phòng Chính phủ vừa được phát đi hôm nay, 1-12 cho biết, Tết Quý Mão (2023), người lao động được nghỉ từ 29 tháng Chạp - Nhâm Dần đến mùng 5 tháng Giêng - Quý Mão (tức 20 đến 26-1-2023).

Thông tin hàng ngày