PG Q.4 bế giảng khoá an cư kiết hạ PL.2559

GNO - Sáng nay, 25-8, tại chùa Long Bửu (Q.4, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.4 đã trang nghiêm cử hành lễ bế giảng khóa an cư cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận.
gv02.JPG
Quang cảnh lễ bế giảng an cư BTS GHPGVN Q.4

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Tắc An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Viên Giác, Thành viên HĐCM; HT.Thích Như Nghĩa, Chứng minh BTS GHPGVN Q.4; HT.Thích Lãng Huỳnh, Trưởng BTS GHPGVN Q.7 cùng chư tôn đức Tăng Ni BTS và 368 hành giả an cư tại 5 đạo tràng an cư trên địa bàn quận cùng lãnh đạo chính quyền các cấp Q.4 và đông đảo Phật tử về tham dự.

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Hạnh Ngộ, Trưởng BTS GHPGVN Q.4 về lễ tổng kết an cư cho chư Tăng Ni trên địa bàn quận. Thay mặt cho ban thư ký, ĐĐ.Thích Thị Trụ đã báo cáo tổng kết công tác sinh hoạt tu học của chư hành giả an cư trên địa bàn.

Theo đó, trong mùa hạ năm nay BTS tổ chức 5 điểm an cư cho chư Tăng Ni, trong đó có 2 điểm an cư tập trung là trường hạ chùa Long Bửu, Kim Liên và 3 điểm an cư tại chỗ là Giác Nguyên, Bồ Đề  và Linh Quang tịnh xá với 368 vị về an cư - sinh hoạt tu học gồm 6 thời, hàng tháng BTS đều tổ chức lễ bố-tát chung 2 kỳ vào 14g ngày 30 và mồng 1 hàng tháng.

Bên canh đó, cùng với việc hành trì kinh luật, ban chức sự trường hạ còn mời các giảng sư Ban Hoằng pháp T.Ư về thuyết giảng vào các buổi chiều hàng tuần. BTS đón tiếp HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Minh Thông tới thăm và sách tấn các hành giả an cư.

Đại diện chư hành giả an cư đã dâng lời tác bạch khánh tuế chư tôn đức tăng thêm một tuổi hạ.

Từ những sinh hoạt tu học một cách trang nghiêm và đầy đủ trong ba tháng an cư tại 5 trường hạ, thay mặt cho chư tôn đức, HT.Thích Viên Giác đã trao giấy chứng nhận an cư cho đại diện BTS Q.4.

gv03.JPG
HT.Thích Viên Giác trao chứng điệp an cư cho ban chức sự trường hạ chùa Long Bửu

gv04.JPG
HT.Thích Hạnh Ngộ trao nhà tình thương

Nhân dịp Đại lễ Vu lan báo hiếu, BTS GHOPGVN Q.4 trao tặng cho UBMTTQVN Q.4 một căn nhà tình thượng trị giá 40 triệu đồng.

Thay mặt cho chư tôn đức chứng minh, HT.Thích Lãng Huỳnh, Phó ban Pháp chế T.Ư, Trưởng BTS GHPGVN Q.7 đã có những lời đạo từ sách tấn tới các hành giả an cư.

gv05.JPG

gv06.JPG
Trao quà tới hành giả an cư tốt

gv07.JPG
HT.Thích Lãng Huỳnh ban đạo từ

gv15.JPG
Hành giả an cư nghe đạo từ từ Hòa thượng chứng minh

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày