PG Q.4 thống nhất kế hoạch tổ chức Phật đản

GNO - BTS GHPGVN Q.4 đã có buổi họp với trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn quận để triển khai các công tác tổ chức lễ Phật đản, An cư kiết hạ PL.2559.

Theo đó, năm nay BTS sẽ tổ chức thiết trí lễ đài Phật đản của BTS quận tại chùa Long Bửu, lễ Phật đản của quận sẽ được cử hành vào lúc 6g30 ngày 26-5 (9-4 Ất Mùi).

haphong14.JPG


Chư tôn đức dâng hương tại lễ đài Phật đản của BTS GHPGVN Q.4 năm 2014

BTS GHPGVN Q.4 chỉ đạo các tự viện thiết trí lễ đài, trang trí, treo cờ, pano, lồng đèn, phải hoàn thành trước 25-5 (8-4-Ất Mùi) và khuyến khích Phật tử lập vườn Lâm Tỳ Ni tại nhà.

Được biết, năm nay trên địa bàn quận sẽ có 18 lễ đài Phật đản do các chùa đăng ký thiết trí tại chùa mình cho Phật tử tới tham dự lễ tắm Phật.

Trong dịp này các chùa trên địa bàn quận cũng triển khai các công tác từ thiện xã hội, tặng quà cho người nghèo. Cụ thể, trong lễ Phật đản BTS sẽ tặng xe đạp cho học sinh nghèo và tổ chức phát quà từ thiện cho người nghèo.

Về An cư kiết hạ, năm nay BTS tổ chức 2 trường hạ tập trung, chư Tăng an cư tại chùa Long Bửu, chư Ni tại trường hạ chùa Kim Liên. Lễ khai hạ sẽ được tổ chức vào sáng 16-4-Ất Mùi tại trường hạ tập trung chùa Long Bửu. Ngoài ra, Q.4 có 3 điểm an cư tại chỗ là chùa Giác Nguyên, Bồ Đề, Linh Quang.

Trong buổi họp, BTS đã gửi thông báo tới các tự viện về các văn bản của BTS GHPGVN TP.HCM: kế hoạch tổ chức Đại giới đàn, khóa tập huấn nghiệp vụ hành chính, bồi dưỡng trụ trì.

Vũ Giang

---------------------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày