PG Q.4 thống nhất kế hoạch tổ chức Phật đản

GNO - BTS GHPGVN Q.4 đã có buổi họp với trụ trì các cơ sở tự viện trên địa bàn quận để triển khai các công tác tổ chức lễ Phật đản, An cư kiết hạ PL.2559.

Theo đó, năm nay BTS sẽ tổ chức thiết trí lễ đài Phật đản của BTS quận tại chùa Long Bửu, lễ Phật đản của quận sẽ được cử hành vào lúc 6g30 ngày 26-5 (9-4 Ất Mùi).

haphong14.JPG


Chư tôn đức dâng hương tại lễ đài Phật đản của BTS GHPGVN Q.4 năm 2014

BTS GHPGVN Q.4 chỉ đạo các tự viện thiết trí lễ đài, trang trí, treo cờ, pano, lồng đèn, phải hoàn thành trước 25-5 (8-4-Ất Mùi) và khuyến khích Phật tử lập vườn Lâm Tỳ Ni tại nhà.

Được biết, năm nay trên địa bàn quận sẽ có 18 lễ đài Phật đản do các chùa đăng ký thiết trí tại chùa mình cho Phật tử tới tham dự lễ tắm Phật.

Trong dịp này các chùa trên địa bàn quận cũng triển khai các công tác từ thiện xã hội, tặng quà cho người nghèo. Cụ thể, trong lễ Phật đản BTS sẽ tặng xe đạp cho học sinh nghèo và tổ chức phát quà từ thiện cho người nghèo.

Về An cư kiết hạ, năm nay BTS tổ chức 2 trường hạ tập trung, chư Tăng an cư tại chùa Long Bửu, chư Ni tại trường hạ chùa Kim Liên. Lễ khai hạ sẽ được tổ chức vào sáng 16-4-Ất Mùi tại trường hạ tập trung chùa Long Bửu. Ngoài ra, Q.4 có 3 điểm an cư tại chỗ là chùa Giác Nguyên, Bồ Đề, Linh Quang.

Trong buổi họp, BTS đã gửi thông báo tới các tự viện về các văn bản của BTS GHPGVN TP.HCM: kế hoạch tổ chức Đại giới đàn, khóa tập huấn nghiệp vụ hành chính, bồi dưỡng trụ trì.

Vũ Giang

---------------------------------

* Giác Ngộ online chào đón tin, bài cộng tác của bạn đọc, hoan hỷ gửi về: baogiacngo@yahoo.com.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng Phật hoàng Trần Nhân Tông

Thơ Xuân của Hoàng đế Trần Nhân Tông

NSGN - Trong lịch sử của dân tộc ta có nhiều nhân vật được người đời tôn vinh với nhiều danh vị khác nhau mà những vinh danh đó đều rất xứng đáng cả dù chúng chưa thể hiện hết và đủ tầm vóc những gì mà người đó đã cống hiến cho đời.
Vân Đường phủ - chốn nhàn cư một thuở của cụ Vương Hồng Sển

Chuyện cũ Vân Đường

GNO - Những người chơi đồ cổ ở Sài Gòn mỗi khi gặp nhau thường nhắc đến tiền bối Vương Hồng Sển. Quả thật ông là một nhân vật độc đáo có công đầu tiên giới thiệu, cổ xúy việc sưu tầm, nghiên cứu cổ vật ở miền Nam.
Mở rộng lòng từ: Xin mở lòng cứu người cha nghèo bị tai nạn

Mở rộng lòng từ: Xin mở lòng cứu người cha nghèo bị tai nạn

GNO - (MRLT 1337-2026) Người cha ấy bị tai nạn giao thông trong những ngày đầu năm 2026, tai nạn đã ập đến với anh Ngô Xuân Hòa, người đàn ông quê ở xóm Mới, dưới chân đèo Le, thôn Tân Phong, xã Nông Sơn, TP.Đà Nẵng - nơi cuộc sống vốn đã chật vật, lam lũ.
Cung thỉnh bản kinh Vạn Phật cổ an vị

Chùa Bằng khai kinh Vạn Phật đầu Xuân Bính Ngọ

GNO - Sáng mồng 7 Tết (23-2), tại chùa Bằng - Linh Tiên tự (P.Hoàng Liệt, Hà Nội), Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp T.Ư cùng chư Tăng nhất tâm cử hành Lễ khai kinh Vạn Phật với sự tham dự của Đạo tràng Pháp Hoa Bằng Liệt và thiện nam tín nữ, Phật tử.

Thông tin hàng ngày