PG Q.8 tổ chức bế giảng An cư kiết hạ

GNO - Ngày 25-8, tại trường hạ chùa Thường Quang (Q.8, TP.HCM), BTS GHPGVN Q.8 đã tổ chức lễ bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2559 - DL.2015 chư hành giả an cư.

 
anh VG (3).jpg

Đại diện Quận ủy, UBND, UBMTTQVN Q.8 tặng hoa chúc mừng

Chứng minh tại buổi lễ có: HT.Thích Minh Chơn, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; HT.Thích An Tạng, chứng minh BTS GHPGVN Q.8; HT.Thích Thiện Lương, Trưởng BTS GHPGVN Q.8 cùng chư tôn đức Tăng và lãnh đạo các cấp chính quyền Q.8 và Phật tử về tham dự buổi lễ.

Sau phát biểu khai mạc của HT.Thích Thiện Lương, Trưởng BTS GHPGVN.Q.8, Trưởng ban Tổ chức khóa An cư, TT.Thích Chơn Tịnh đã báo cáo tổng kết công tác sinh hoạt tu học của chư Tăng tại trường hạ chùa Thường Quang.

 
anh VG (2).jpg

Hòa thượng Trưởng BTS GHPGVN Q.8 phát biểu khai mạc

Theo đó, được sự cho phép của BTS GHPGVN TP.HCM và sự chấp thuận của chính quyền địa phương, trong tâm niệm truyền đăng tục diệm, BTS GHPGVN Q.8 đã đứng ra tổ chức 2 trường hạ tập trung dành cho chư Tăng Ni tại Thường Quang và chư Ni tại chùa Pháp Quang.

Năm nay, Ban Tổ chức đã nỗ lực tạo điều kiện để cho hành giả an cư tu tập tốt nhất trong 3 tháng an cư tại trường hạ chùa Thường Quang dành cho chư Tăng với tổng số 89 hành giả, trong đó nội thiền là 50 vị, ngoại thiền 39 vị. Trong suốt 3 tháng an cư, các hành giả được bồi dưỡng kinh, luật, luận và chuyên đề.

 
anh VG (4).jpg

Hành giả an cư phát nguyện tu học, đem những giá trị tu học

anh VG (5).jpg
Trao những phần quà tới chư hành giả an cư đạt được thành tích trong tu học

Để bổ xung kiến thức cho chư Tăng, Ban Chức sự đã mời chư tôn đức giảng sư trong Ban Hoằng pháp về thuyết giảng cho chư hành giả tại trường hạ trong ba tháng an cư. Bên cạnh đó, hàng tháng Ban Chức sự đều tổ chức 2 kỳ bố-tát tập trung cho chư tăng.

Ban đạo từ tại buổi lễ, HT.Thích Minh Chơn chúc toàn thể các hành giả sau 3 tháng an cư được thành tựu viên mãn, chúc mừng các hành giả có thêm một tuổi đạo trên con đường phụng sự Đạo pháp - Dân tộc.

 
anh VG (8).jpg

HT.Trưởng ban Trị sự trao quà khuyến khích hành giả

anh VG (9).jpg

Trao bằng công đức đến Phật tử tích cực yểm trợ mùa an cư

_MG_1341.JPG
Đạo từ của Hoà thượng chứng minh

Tại buổi lễ, TT.Thích Chơn Tịnh đã trao tặng 10 triệu đồng cho UBMTTQ Q.8 để ủng hộ quỹ vì người nghèo trên địa bàn.

Vũ Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày