PG Q.Tân Bình tổ chức đại lễ Phật đản

GNO - Chiều qua, 19-5 (nhằm ngày 10-4-Quý Tỵ), tại lễ đài trong khuôn viên tổ đình Giác Lâm (nơi đặt văn phòng BTS), lễ Phật đản đã được cử hành một cách trang nghiêm và thanh tịnh.

Nhudanh13.jpg

TT.Thích Viên Giác đón nhận lãnh hoa của PG Q.Tân Phú do HT.Thích Thiện Xuân trao

Nhudanh01.jpg

Ông Lê Hoàng Vân tặng hoa, TT.Thích Đạt Đức thay mặt đón nhận

Nhudanh17.jpg

Bà Nguyễn Thị Kim Hồng trao hoa chúc mừng

Quang lâm chứng minh và tham dự có HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Đức, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Thích Thiện Xuân, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Phú; HT.Thích Minh Trí, chứng minh BTS GHPGVN Q.Tân Bình; cùng chư tôn đức trong các ban ngành Phật giáo, chư tôn đức trụ trì, đại diện các tự viện và hàng ngàn Phật tử trong và ngoài quận về tham dự.

Về phía chính quyền có ông Lê Hoàng Vân, Trưởng phòng Phật giáo – Ban Tôn giáo TP.HCM; bà Nguyễn Thị Kim Hồng, Phó Chủ tịch UBND Q.Tân Bình; bà Lê Thị Kim Thuý, Trưởng ban Dân vận Quận uỷ Q.Tân Bình; bà Nguyễn Thị Hồng Tiến, Chủ tịch UBMTTQVN Q.Tân Bình cùng đại biểu đại diện các ban ngành đoàn thể trên địa bàn quận cũng về tham dự. Ngoài ra, còn có đại diện của các Tôn giáo bạn.

Nhudanh04.jpg

Chư tôn đức trang nghiêm cử hành đại lễ

Nhudanh03.jpg

Chư Ni tại quận nhà tham dự

Nhudanh06.jpg

Nghi thức dâng hoa

Sau ba hồi chuông trống Bát nhã rước lễ Đản sanh thần, HT.Thích Thiện Đức thay mặt cho BTS GHPGVN tuyên đọc Thông điệp Phật đản của HT.Thích Phổ Tuệ, Đức Pháp Chủ GHPGVN.

TT.Thích Đạt Đức, Trưởng BTS GHPGVN Q.Tân Bình, thay mặt cho toàn thể chư Tăng Ni trong quận tuyên đọc Diễn văn mừng Phật đản PL.2557 của HT.Thích Trí Tịnh, Chủ tịch HĐTS gửi toàn thể Tăng Ni, Phật tử cả nước.

Bà Nguyễn Thị Hồng Tiến thay mặt cho lãnh đạo các cấp chính quyền đã phát biểu chức mừng chư Tăng Ni quận nhà hưởng trọn niềm an lạc trong mùa Phật đản PL.2557; đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà Phật giáo quận đóng góp cho sự bình ổn và phát triển của quận.

Khoá lễ truyền thống theo nghi thức Nam tông, Bắc tông lần lượt diễn ra; những cánh chim, những quả bong bóng bay thả lên trời xanh để cầu nguyện cho một thế giới hoà bình và cầu nguyện cho nhân dân được sống bình đẳng, hạnh phúc trong ánh từ quang của đấng Từ Phụ.

Cuối cùng, TT.Thích Thanh Sơn, Phó BTS GHPGVN Q.Tân Bình đã thay mặt Tăng Ni trong quận đã phát biểu tri ân và cảm tạ đến các ban ngành lãnh đạo đã dành sự ưu ái cho Phật giáo quận nhà.

Nhudanh08.jpg

HT.Thích Thiện Đức tuyên đọc Thông điệp Phật đản

Nhudanh19.jpg

TT.Thích Đạt Đức tuyên đọc Diễn văn Phật đản

Nhudanh02.jpg

Bà Nguyễn Thị Kim Hồng phát biểu

Bên cạnh đó, những gian hàng ẩm thực gây quỹ từ thiện được trang trí một cách phong phú, chu đáo cũng khai mạc; buổi pháp thoại với chủ đề “Ý nghĩa ngày Đản sanh”; chương trình ca nhạc cúng dường… do các tự viện trong quận đóng góp tổ chức đã làm cho mùa kỷ niệm Khánh đản thêm phần trang nghiêm, ý nghĩa.

Trước đó, vào buổi sáng cùng ngày, chư tôn đức trong BTS GHPGVN Q.Tân Bình đã cùng chư Tăng Ni các tự viện và Phật tử trong địa bàn quận đến thắp hương tưởng niệm tại tượng đài liệt sĩ Q.Tân Bình; viếng, đảnh lễ Bồ-tát Thích Quảng Đức tại công viên tôn trí tôn tượng Ngài tại Q.3. Đúng 8g, BTS đã có mặt tại chùa Phổ Quang để thắp hương tưởng niệm liệt sĩ Quách Thị Trang và tham dự khoá khai An cư Kiết hạ do GHPGVN TP.HCM tổ chức.

Nhudanh16.jpg

Khóa lễ của chư Tăng Nam tông

Nhudanh18.jpg

Thả chim và bong bóng cầu nguyện

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.
Thiền hành quanh vườn dừa chùa Liên Hoa - Ảnh: B.L

Các bạn trẻ tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ”

GNO - 35 bạn trẻ, Phật tử đang làm việc, học tập tại TP.HCM vừa tham gia chương trình “Gieo mầm hạt giống trí tuệ” dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ của Đại đức Thích Thuận Đức, Đại đức Thích Quảng Tiến tại chùa Phật Minh và chùa Liên Hoa (huyện Bình Đại, Bến Tre) hôm 4-12.

Thông tin hàng ngày