PG Quảng Nam & chùa Lâm Quang hỗ trợ người nghèo

GNO - Chiều ngày 15-11, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam đã có buổi làm việc với lãnh đạo chính quyền huyện Bắc Trà My - tại trụ sở UBND huyện, để nắm bắt kịp thời về tình hình, diễn biến và phương hướng khắc phục hậu quả bão lũ tại địa phương.

 3.jpg
HT.Thích Thiện Thành thăm gia đình có người thân mất trong bão lũ

HT.Thích Thiện Thành, Trưởng BTS Phật giáo tỉnh Quảng Nam đã chia sẻ khó khăn đến bà con trong giai đoạn này, mong sớm khắc phục vượt qua. Dịp này, BTS Phật giáo tỉnh thống nhất hỗ trợ 70 triệu để xây dựng ngôi nhà cho gia đình chị Lê thị Nga, ngụ tại xã Trà Giang. Gia đình chị Nga có 1 người chết trong vụ sạt lỡ đất và 2 người bị thương, ngôi nhà sụp đỗ hoàn toàn. Thời gian tới, Phật giáo tỉnh sẽ tiếp tục kêu gọi Phật tử, mạnh thường quân để hỗ trợ cho các gia đình nạn nhân còn lại.

Theo bà Nguyễn Thị Minh Thư, Phó Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My cho biết, nhiều đợt bão lũ và bão số 12 vừa qua, toàn huyện có 12 người chết, hàng trăm ngôi nhà bị sập và hư hỏng nặng… Đây được xem là trận lũ lụt, sạt lỡ gây thiệt hại nặng nề nhất về con người cũng như kinh tế vật chất, khiến người dân vô cùng cơ cực, hiện tại 24 hộ gia đình vẫn chưa có nhà ở.

11.jpg
Một gia đình căn lều bạt sống tạm do nhà cũ đổ sập trong bão lũ

Sau buổi làm việc, BTS PG tỉnh cũng đã đến viếng hương thăm hỏi động viên các gia đình nạn nhân bị ảnh hưởng bởi sạt lỡ đất vừa qua.

Thông Khiêm

*Nghệ An: Chùa Lâm Quang, Q.8 tặng quà

Ngày 15,16-11, chùa Lâm Quang (Q.8, TP.HCM) do ĐĐ.Thích Nguyên Phước làm trưởng đoàn đã phối hợp với thiền viện Trúc Lâm Yên Thành (Nghệ An), đạo tràng Phật tử huyện Yên Thành và huyện Anh Sơn dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT, BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An tổ chức trao nhiều suất quà tại các huyện: Anh Sơn, Yên Thành, Kỳ Sơn.

235.jpg
Trao 180 suất quà cho các em học sinh nghèo dân tộc huyện Anh Sơn

Theo đó, đoàn đã trao 600 suất quà, mỗi suất trị giá 350.000 đồng gồm: áo ấm, sữa, cháo dinh dưỡng, mì tôm và một số đồ dùng học tập như: sách, vở, bút viết... cho các học sinh nghèo thuộc đồng bào dân tộc thiểu số của Trường Tiểu học, THCS, Trường Mầm non xã Hoa Sơn (H.Anh Sơn) và các gia đình nghèo, học sinh nghèo tại các xã Xuân Thành (H.Yên Thành), xã Bảo Nam và Nậm Cắn (H.Kỳ Sơn).

Dịp này, đạo tràng Phật tử Thiện Lương (H.Quỳnh Lưu) đã tới thăm và tặng 130 suất quà tại xã Quang Phong (H.Quế Phong) và Bệnh viên Đa khoa Quế Phong, mỗi suất quà trị giá trên 500.000 đồng.

                                                                                               Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày